150 bao phân bón giả làm tang vật "biến mất"
Cập nhật lúc 08:38, Thứ Năm, 02/11/2017 (GMT+7)
Dù Chi cục Thi hành án huyện Đạ Huoai đã ra quyết định thi hành án từ ngày 5/10/2017 đối với số phân bón giả là tang vật trong một vụ án trước đó nhưng đến nay việc này vẫn chưa thực hiện được. Nguyên do là khi tiến hành kiểm tra để tiêu hủy số phân bón giả này thì có 150 bao đã “biến mất”. 
 
Theo bản án ngày 24/7/2017, TAND huyện Đạ Huoai đã tuyên phạt Nguyễn Phong Hải (47 tuổi, ngụ tại Tổ dân phố 2, thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai) 9 tháng tù giam về tội sản xuất phân bón giả. Vật chứng của vụ án cũng được TAND tuyên tịch thu, tiêu hủy, gồm: 241 bao phân trung lượng Lân Magie (trọng lượng 50 kg/bao) đang lưu tại kho vật chứng Chi cục thi hành án Đạ Huoai và 150 bao phân trung lượng Lân Magie (trọng lượng 50 kg/bao) giao cho ông Vũ Hoài Văn, Chủ cơ sở Lâm Hoàng, trông coi, quản lý. Cơ sở Lâm Hoàng là nơi mà Hải đã thuê địa điểm để sản xuất phân bón giả. Lý do giao cho ông Văn trông coi, quản lý 150 bao phân này vì vào thời điểm Công an bắt giữ thì số bao phân này đã bị bục rách, không vận chuyển về kho vật chứng được.
 
Sau khi có quyết định thi hành án, Chi cục Thi hành án huyện Đạ Huoai đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện 150 bao phân này không còn. Đa số đã mục nát và số phân bón trong các bao đã bị tràn ra mặt đất nên không đủ điều kiện để thi hành án. Theo Chi cục Thi hành án huyện Đạ Huoai, hiện vụ việc đã được báo cáo và xin ý kiến của UBND huyện Đạ Huoai để xử lý.
 
ÐÔNG ANH
,
.