Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đập phá phòng công chứng về tội "Chống người thi hành công vụ"
Cập nhật lúc 14:43, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 7/2, Công an TP Bảo Lộc cho biết, liên quan đến vụ việc Phòng Công chứng của ông Đỗ Văn Tuấn (số 333 Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) bị đập phá gây thiệt hại nhiều tài sản có giá trị, Công an TP đã tống đạt Quyết định số 29 ngày 3/2/2018 khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Mạnh Hùng (49 tuổi, ngụ tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) về hành vị “Chống người thi hành công vụ”. Riêng hành vi “Hủy hoại tài sản” đang được Công an TP tiến hành điều tra, định giá tài sản thiệt hại và khi đủ căn cứ sẽ khởi tố theo quy định của pháp luật.
 
Hiện trường Phòng Công chứng bị đập phá
Hiện trường Phòng Công chứng bị đập phá

Theo Công an TP Bảo Lộc, căn cứ trên kết quả điều tra, sau khi Trần Mạnh Hùng cầm búa đinh, dao xông vào Phòng Công chứng của ông Đỗ Văn Tuấn đập phá khiến hàng chục người (gồm nhân viên và khách hàng đến giao dịch) một phen hú vía, chạy toán loạn. Nhận được tin báo, Công an TP Bảo Lộc đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Khi lực lượng công an có mặt, Trần Mạnh Hùng đã cầm dao chống trả quyết liệt. Suốt quá trình Hùng cầm dao chống trả lực lượng công an đã được 1 người dân gần đó dùng điện thoại quay lại clip. Sau đó, Hùng đã bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở làm việc.
 
Như Báo Lâm Đồng online đã đưa tin: Vào khoảng 10 giờ ngày 1/2/2018, Trần Mạnh Hùng người nồng nặc mùi rượu cầm theo dao, búa đinh xông vào Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn trước sự bàng hoàng của các nhân viên và người dân đang giao dịch tại đây. Sau đó, ông Hùng dùng dao, búa đinh đập phá máy tính, bàn ghế...  Tại hiện trường, có 7 máy tính để bàn bị Hùng đập vỡ nát; bàn ghế, hồ sơ bị xới tung. Lúc Hùng cầm dao, búa đinh xông vào la hét đập phá, trong Phòng Công chứng có hơn 10 nhân viên và khoảng 15 người dân đang giao dịch. Rất may vụ việc không khiến ai bị thương tích.
 
Ngay sau đó, ông Hùng đã bị lực lượng công an khống chế. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Bảo tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG - ĐÔNG ANH
,
.