Phá sòng bạc thu trên nửa tỷ đồng
Cập nhật lúc 15:56, Thứ Sáu, 09/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thuê căn nhà giữa phố, trang bị 8 camera quan sát, canh phòng cẩn mật, nội bất xuất ngoại bất nhập, nhưng sòng bạc của Phan Minh Châu vẫn không qua mắt được cơ quan Công an. 18 con bạc đã bị bắt giữ cùng trên nửa tỷ đồng tiền tang vật.
 
Đối tượng Phan Minh Châu bị tạm tạm giữ để điều tra. Ảnh: Đ. Huy
Đối tượng Phan Minh Châu bị tạm tạm giữ để điều tra. Ảnh: Đ. Huy
Chiều tối ngày 8/2, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ 15 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đối tượng chính được xác định là Phan Minh Châu (SN 1971), hộ khẩu tại hẻm 42 Trần Phú, Phường 4, thành phố Đà Lạt – có 1 tiền án về tội tổ chức đánh bạc.
 
Trước đó, sau khi Công an Lâm Đồng triệt phá nhiều sòng bạc tổ chức trong rừng thông, các con bạc đã chuyển địa điểm về TP Đà Lạt, tổ chức ngay trên phố, nơi đông người và có sự canh phòng cẩn mật. 
 
Khoảng 3 tuần trở lại đây Châu thuê lầu 4 căn nhà số 49 Đinh Tiên Hoàng, Phường 2, TP Đà Lạt (ngay ngã năm đại học) để tổ chức đánh bạc, trang bị 8 camera gắn từ cầu thang lầu 1 lên lầu 4 để quan sát. 
 
Căn phòng nơi Châu tổ chức đánh bạc được trang bị cửa sắt, chỉ những người quen gọi điện thoại đến và được nhận mặt qua camera thì Châu mới cho vào tham gia. 
 
Sòng bạc của Châu được tổ chức từ 21 giờ hàng ngày đến sáng hôm sau và những người thường xuyên tham gia đánh bạc tại sòng của Châu đều là dân máu me cờ bạc từ các huyện lân cận như Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương.
 
Tang vật thu được tại sòng bạc. Ảnh: Đ. Huy
Tang vật thu được tại sòng bạc. Ảnh: Đ. Huy
Lúc 22 giờ ngày 7/2, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã đột nhập, bắt quả tang Châu đang tổ chức cho 17 người đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Lực lượng Công an đã thu trên chiếu bạc 46,8 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ đánh bạc. Khám xét người các con bạc lực lượng Công an thu thêm trên 484 triệu đồng. 
 
18 người đã được đưa về phòng Cảnh sát hình sự để làm rõ. Đến chiều ngày 8/2 qua phân loại, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định tạm giữ 15 người để điều tra.
 
Vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Đức Huy
,
.