Công an triệu tập nghi can trộm cắp trong bệnh viện lên làm việc
Cập nhật lúc 16:21, Thứ Tư, 14/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 14/3, Công an TP Bảo Lộc cho biết, để làm rõ một số vụ mất trộm xảy ra tại Bệnh viện II Lâm Đồng trong thời gian gần đây, đơn vị đã triệu tập một đối tượng liên qua lên làm việc. 
 
Trước đó, vào ngày 12/3/2018, Bảo vệ Bệnh viện II đã tiếp nhận tin báo của 4 trường hợp là người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại các khoa (Nhi, Nội, Ngoại và khoa Nhiễm của Bệnh viện) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm các tài sản có giá trị như điện thoại di động và tiền. Theo trình bày người bị hại với bảo vệ Bệnh viện thì có 1 đối tượng tình nghi gây ra các vụ trộm và nếu tiếp tục bắt gặp thì họ sẽ nhận ra. Đến chiều 13/3, Bảo vệ Bệnh viện II Lâm Đồng nhận được tin báo của các bệnh nhân là đối tượng nghi vấn tiếp tục xuất hiện tại các phòng bệnh. Ngay sau đó, Tổ bảo vệ Bệnh viện đã cho người bám theo đối tượng; đồng thời, báo Công an TP Bảo Lộc cùng phối hợp theo dõi để bắt quả tang đối tượng. Sau khi đột nhập vào 1 phòng bệnh để trộm cắp tài sản không thành, đối tượng phát hiện đang có người theo dõi nên bỏ chạy. Lập tức Công an Bảo Lộc đã cho người đổi theo và yêu cầu đối tượng phối hợp để làm việc.
 
Tại cơ quân Công an, nghi can khai tên là Lê Văn Tâm (34 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm). Tâm là không có việc làm ổn định, nhưng lại nghiện ma túy. Bước đầu, Tâm khai nhận: Bằng thủ đoạn giả vờ vào Bệnh viện thăm người thân để lợi dụng lúc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sơ hở rồi ra tay trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn này, ngày 12/3/2018, Tâm đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm điện thoại tại khoa Ngoại và khoa Nhi (Bệnh viện II). Sau khi trộm được tài sản, Tâm đưa bán lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.