Tay không bắt trộm
Cập nhật lúc 17:58, Thứ Hai, 30/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thấy 2 đối tượng đi xe máy tấp vào quán tạp hóa có biểu hiện nghi vấn, khi một trong 2 đối tượng tới lấy trộm chiếc xe máy của hàng xóm, anh Quý đã “nhanh như cắt” lao tới đu sau đuôi xe máy. Sau khi bị đối tượng kéo lê trên đường khoảng 50 mét, anh Quý đã vật được đối tượng xuống đường, rồi tri hô mọi người cùng khống chế bàn giao cho công an.
 
Đối tượng Nguyễn Đức Chung (bìa trái) tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Đức Chung (bìa trái) tại cơ quan công an
Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 30/7, 2 đối tượng đi cùng trên chiếc xe máy hiệu sirius màu đen (không rõ biển số) lưu thông trên Quốc lộ 20, theo hướng từ Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh. Khi đến thôn Tân Hóa (xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) phát hiện chiếc xe máy của Trần Thị Tuyết dựng trước cửa quán tạp hóa (còn chìa khóa trên xe), nên 2 đối tượng đã tấp xe vào lề để lấy trộm. Quan sát không có người, một trong 2 đối tượng đã lao lên xe máy bà Tuyết rồi nổ máy bỏ chạy. Phát hiện vụ việc, anh Trần Ngọc Quý (46 tuổi, hàng xóm bà Tuyết) đang từ trong sân nhà mình đã nhanh chân lao tới đu vào đuôi xe máy của tên trộm và hô lớn “cướp, cướp”. 
 
Anh Quý cho biết: “Do sự việc diễn ra quá nhanh, khi đối tượng leo lên xe chị Tuyết nổ máy bỏ chạy, tôi chỉ biết lao tới đu vào đuôi xe. Lúc đó, đối tượng rú ga rất lớn, nhưng tôi vẫn cố đu theo, đồng thời dùng tay lắc mạnh phía sau với mục đích làm mất lái. Sau khi bị đối tượng rú ga kéo lê hơn 50 mét trên đường tới một con hẻm, tôi đã lao tới vật đối tượng xuống đường rồi tri hô hàng xóm khống chế đối tượng. Giờ nghĩ lại giây phút đu theo xe để khống chế đối tượng, tôi vẫn còn thấy run”.
 
Ngoài đối tượng bị khống chế, thì đối tượng còn lại đã lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Bảo Lộc đã có mặt khám nghiệm hiện trường và đưa đối tượng về trụ sở lấy lời khai. Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Đức Chung (25 tuổi, ngụ xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm). Hiện vụ việc đang được Công an TP Bảo Lộc tiếp tục đấu tranh, làm rõ.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.