Khởi tố lái xe cố tình lùi tông chết người
Cập nhật lúc 21:35, Thứ Bảy, 03/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 2/11 Công an huyện Đức Trọng cho biết, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam lái xe Trịnh Văn Giang (SN 1983) trú tại phường 7, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh về hành vi giết người.
 
Lực lượng Công an kiểm tra dấu vết chiếc xe của nghi can Giang
Lực lượng Công an kiểm tra dấu vết chiếc xe của nghi can Giang
Theo điều tra, tối ngày 27-10 Giang cùng khoảng 20 người đến dự sinh nhật chị Nguyễn Thị Phương Thu (SN 1983) tại quán ẩm thực Biển Xanh trên đường Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa. Đến 23h15 cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke. 
 
Anh Phan Thanh Tâm (SN 1979) trú tại số 10 Tô Hiến Thành, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng một người cùng tham dự sinh nhật lùi xe ô tô BKS 52Y-8130 từ trong sân quán ra đậu bên đường, Giang lùi chiếc xe của mình mang BKS 51A-94353 từ trong sân quán sau và va quẹt vào xe của anh Tâm. Anh Tâm yêu cầu Giang xuống xe để nói chuyện nhưng Giang không xuống mà cho xe chạy tiếp. 
 
Nhìn qua kính chiếu hậu bên tài thấy anh Tâm đuổi theo, cầm đá định ném theo, Giang cho xe lùi lại với ý định tông dằn mặt. Chỉ đến khi nghe thấy chị Thu hét lên rằng tông chết người rồi, Giang mới dừng lại và tiếp tục cho xe chạy ra quốc lộ 20 và bỏ trốn.
 
Anh Tâm bị tông ngã đầu đập xuống đất, được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Đức Trọng cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.
 
Lái xe Trịnh Văn Giang tại cơ quan Công an
Lái xe Trịnh Văn Giang tại cơ quan Công an
Tiến hành truy xét, rạng sáng ngày 28-10 Công an huyện Đức Trọng đã tìm thấy chiếc xe của Giang được gửi tại nhà nghỉ L.V. ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc. Sau đó, tiến hành vận động, đến trưa ngày 28-10 Giang đã đến cơ quan Công an đầu thú.
 
Giang khai nhận, sau khi tông trúng anh Tâm, Giang lái xe về lại TP Hồ Chí Minh. Dọc đường, biết tin anh Tâm đã tử vong, vì hoảng sợ, không dám lái xe tiếp nên Giang gửi xe ô tô tại nhà nghỉ L.V. rồi thuê một xe ô tôt khác chở Giang về TP Hồ Chi Minh. 
 
Bước đầu Giang đã khai nhận cố tình lùi xe tông vào anh Tâm.
 
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ngày 2-11 Công an huyện Đức Trọng đã bàn giao vụ án cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để thụ lý theo thẩm quyền.
 
ĐỨC HUY
,
.