Người dân lại trình báo bị trộm đột nhập nhà lấy xe Exciter
Cập nhật lúc 10:36, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đang ru con ngủ trong nhà, anh Ya Ju Sép nghe tiếng xe máy nổ ngoài sân nên vội chạy ra xem thì tá hỏa phát hiện tên trộm ngồi trên xe mình rồi rú ga phóng đi mất hút.
 
Camera ghi lại hình ảnh 2 đối tượng trước khi đột nhập nhà dân trộm xe ở xã Đinh Trang Hòa (Di Linh)
Hình ảnh tên trộm lấy xe anh Ya Ju Sép được camera ghi lại

Chiều 5/3, ông K’Dip - Phó trưởng Công an xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, thông tin: “Khoảng 14 giờ ngày 4/3, sau khi nhận được trình báo của anh Ya Ju Sép (ngụ thôn 5b) bị kẻ gian đột nhập nhà trộm mất chiếc xe máy hiệu Exciter, chúng tôi đã có mặt ghi nhận hiện trường vụ việc; đồng thời, trình báo Công an huyện Di Linh vào cuộc điều tra, làm rõ”.
 
Hình ảnh tên trộm lấy xe anh Ya Ju Sép được camera ghi lại
Camera ghi lại hình ảnh 2 đối tượng trước khi đột nhập nhà dân trộm xe ở xã Đinh Trang Hòa (Di Linh)
 

Theo anh Ya Ju Sép, thời điểm kẻ gian đột nhập lấy trộm xe máy thì anh đang ru con nhỏ ở trong nhà. Còn chiếc xe Exciter màu trắng - đỏ có gắn khóa chống trộm được anh khóa cổ để ngoài sân. Lúc này, cửa cổng cũng được anh Sép khép và cài chốt cẩn thận. Trong nhà anh còn có 4 con chó nằm ở trước sân. Nhưng lúc kẻ trộm đột nhập, chó không hề sủa. Đến khi anh nghe tiếng xe của mình nổ ngoài sân thì mọi chuyện đã quá muộn. “Nghe tiếng xe máy nổ ngoài sân, tôi chạy ra xem thì kẻ gian đã ngồi trên xe mình nên liền tri hô “cướp cướp”. Nghe tôi tri hô, nhiều người dân đã chạy đuổi theo nhưng tên trộm chạy quá nhanh nên không đuổi kịp. Sau khi lấy chiếc xe máy của tôi, tên trộm đã chạy ra Quốc lộ 20 theo hướng về TP Bảo Lộc. Tôi còn nhớ như in, tên trộm là 1 nam thanh niên mặc áo khoác màu đen, quần Jean màu nước biển, đi giày màu đen, đội mũ bảo hiểm màu đen, bên trong có mũ lưỡi trai và mặt bịt kín khẩu trang. Chiếc xe Exciter của tôi bị mất mang BS: 49G1 - 350.48 do bố vợ tôi là ông K’Breoh đứng tên. Xe bị mất, nhưng giấy đăng ký xe tôi vẫn còn giữ” - anh Ya Ju Sép, cho biết.
 
Cũng theo anh Ya Ju Sép, sau khi bị kẻ trộm lấy mất xe máy, anh đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an và tới nhà hàng xóm ở gần đó xem lại camera thì phát hiện nhóm trộm có 2 tên. Trước khi đột nhập trộm xe của anh Sép, 2 tên trộm đi trên 1 chiếc xe máy sirius màu đỏ - đen. Cả 2 tên trộm đều mặc quần áo giống nhau, nhưng người chạy xe máy đội mũ bảo hiểm màu trắng và người ngồi sau đội mũ bảo hiểm màu đen. “Từ hình ảnh 2 tên trộm được camera ghi lại, thì người ngồi sau chính là kẻ đã đột nhập nhà tôi lấy trộm xe máy. Lúc 2 tên trộm lấy xe bỏ chạy cũng được camera ghi lại” - anh Sép cho biết thêm.
 
Đối tượng trộm xe máy tại xã Lộc Nam có ngoại hình tương đồng
Đối tượng trộm xe máy tại xã Lộc Nam có ngoại hình tương đồng

Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin, tại thôn 6 (xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) cũng xảy ra 1 vụ mất trộm tương tự. Từ những hình ảnh mà camera của người dân ghi lại thì đối tượng trực tiếp đột nhập lấy trộm 2 chiếc xe Exciter tại xã Đinh Trang Hòa (Di Linh) và Lộc Nam (Bảo Lâm) đều có ngoại hình giống hệt nhau (đều mặc áo khoác màu đen, quần Jean màu xanh nước biển, đi giày màu đen, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang).
 
Theo nhận định của cơ quan công an, thì 2 vụ mất trộm xe Exciter có thể do cùng 1 nhóm đối tượng (2 - 3 người) thực hiện. Nhóm đối tượng này là những kẻ “có nghề” rất tinh vi và chuyên nghiệp.

* Clip trộm xe máy tại Di Linh:
https://youtu.be/iGg5AVDypJE
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.