Trộm đột nhập nhiều nhà dân ở Bảo Lộc

Cập nhật lúc 16:29, Thứ Năm, 28/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Cả 3 nhà dân bị kẻ trộm đột nhập với những thủ đoạn giống nhau như cạy cửa, bẻ khóa, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị gồm tiền mặt, vàng, máy tính và điện thoại di động.
 
Cửa gia đình bà Nguyễn Thị Lượng bị kẻ trộm phá khóa đột nhập trộm cắp tài sản
Cửa gia đình bà Nguyễn Thị Lượng bị kẻ trộm phá khóa đột nhập trộm cắp tài sản
 
Sáng 28/11, Công an TP Bảo Lộc cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ các vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn. Ngoài việc khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã trích xuất các camera an ninh của người dân tại các khu vực xảy ra các vụ trộm.
 
Trước đó, lợi dụng thời điểm người dân vào vườn hái cà phê, trong thời gian từ 8 - 10 giờ ngày 27/11, kẻ trộm đã phá khóa, cạy cửa đột nhập vào 3 nhà dân trên địa bàn xã Lộc Nga trộm cắp nhiều tài sản như tiền, vàng, máy tính, điện thoại di động và xe máy. 
 
Vào thời điểm trên, kẻ trộm đã phá khóa đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Lượng (thôn Kim Thanh, xã Lộc Nga). Theo bà Lượng, vào lúc 11 giờ hôm qua 27/11, lúc bà đang hái cà phê trong vườn thì con trai đi học về phát hiện chiếc xe máy hiệu Vision dựng ngoài đường nên gọi điện báo cho mẹ. “Về tới nhà thì tôi phát hiện cửa đã bị phá khóa. Toàn bộ giường tủ, quần áo trong nhà đều bị xáo trộn. Kẻ trộm đã lấy mất của gia đình tôi 7 triệu đồng và 3 chiếc điện thoại di động. Chiếc xe máy Vision tôi để trong nhà cũng bị dắt ra ngoài đường, nhưng xe dùng khóa từ chống trộm nên kẻ gian không lấy được” - bà Lượng cho hay.
 
Chiếc xe máy Vision của bà Lượng bị phá nát ổ khóa nhưng may mắn không bị mất
Chiếc xe máy Vision của bà Lượng bị phá nát ổ khóa nhưng may mắn không bị mất
 
Cùng thời điểm trên, nhà ông Trần Minh Tuấn, sát bên cạnh nhà bà Lượng cũng bị kẻ gian phá cửa đột nhập bắt trộm 6 con gà đá nhốt phía sau nhà bếp.
 
Với thủ đoạn tương tự, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà ông Nguyễn Văn Tiến (thôn Kim Điền, xã Lộc Nga) lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Ông Tiến cho biết: “Nhà tôi làm cửa gỗ rất kiên cố, thế nhưng kẻ trộm vẫn phá cửa đột nhập vào lấy cắp tài sản. Kẻ trộm đã lấy của gia đình tôi 10 triệu đồng, 3 chỉ vàng, 1 máy tính xách tay và một điện thoại di động”.
 
Trước đó, vào ngày 24/11, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà ông Quốc (thôn Tân Hóa 2, xã Lộc Nga) lấy trộm 2 con heo đất và 1 cuốn sổ tiết kiệm của gia đình. Tương tự, vào ngày 10/11, kẻ trộm đã phá cửa đột nhập vào nhà ông Phạm Đình Thọ (thôn Tân Hóa 2) lấy trộm 1 máy tưới cà phê và 1 máy phát cỏ.
Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ các vụ trộm. Ảnh 
 
HẢI ĐƯỜNG
,