Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Bảo Lộc cố tình xây nhà sai phép

Cập nhật lúc 17:34, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Dù có yêu cầu ngừng ngay thi công công trình xây dựng sai phép từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính nhưng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Bảo Lộc vẫn cố tình đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thiện công trình.
 
Công trình xây dựng sai phép của ông Đinh Tiến Văn đang tiếp tục thi công vào chiều 4/12, bất cấp yêu cầu ngừng thi công theo biên bản vi phạm hành chính lập ngày 18/11
Công trình xây dựng sai phép của ông Đinh Tiến Văn đang tiếp tục thi công vào chiều 4/12, bất chấp yêu cầu ngừng thi công theo biên bản vi phạm hành chính lập ngày 18/11
Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh, chúng tôi đã gặp và trao đổi với các hộ dân giáp với mặt sau căn nhà ông Đinh Tiến Văn đang xây dựng. Các hộ dân đều tỏ ra bức xúc về việc ông Văn xây nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con. Theo người dân, hẻm mặt sau nhà ông Văn là con hẻm nhỏ nhưng ông Văn xây dựng nhà đã lấn ban công vượt ra ngoài đường rất nhiều. Không những vậy, trong nhiều tháng qua, việc thi công xây dựng căn nhà còn không được che chắn, vật liệu xây dựng, giàn giáo để lấn chiếm ra đường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi đó, ông Văn lại tránh mặt không chịu gặp để trao đổi với người dân.
 
Ngày 18/11, UBND Phường 2 đã phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc kiểm tra thực tế căn nhà đang xây dựng của ông Đinh Tiến Văn. Theo biên bản vi phạm hành chính, căn nhà của ông Văn xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được UBND TP Bảo Lộc cấp ngày 3/9/2019. Theo đó, tổng diện tích sai phạm từ tầng hầm đến tầng 3 tăng gần 280 m2 so với giấy phép được cấp. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Văn ngừng ngay thi công xây dựng và làm việc với cơ quan chức năng để hoàn tất thủ tục điều chỉnh lại giấy phép theo quy định. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện tại ông Văn không chấp hành quy định của cơ quan chức năng, mà còn cố tình đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện công trình.
 
Ngày 4/12, ông Võ Thái Hà - Cán bộ Địa chính Phường 2 (TP Bảo Lộc), cho biết: “Căn cứ những sai phạm theo biên bản vi phạm hành chính đã lập, Đoàn kiểm tra đã thống nhất để hộ ông Văn tự khắc phục. Tuy nhiên, qua kiểm tra, ông Văn vẫn không chấp hành thực hiện. Những sai phạm tại căn nhà của ông Văn đã vượt quá thẩm quyền xử lý của UBND phường. Vì vậy, chúng tôi đang hoàn tất các hồ sơ để trình UBND TP Bảo Lộc xử lý theo thẩm quyền”.
 
Được biết, ông Đinh Tiến Văn (57 tuổi) đang là Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bảo Lộc.
 
HẢI ĐƯỜNG
,