Cặp đường 1 chiều giúp giảm ùn tắc giao thông

Cập nhật lúc 19:51, Chủ Nhật, 09/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 9/2, cơ quan chức năng cho biết cặp đường 1 chiều Trần Nhật Duật và Yagout trên địa bàn Phường 5 (TP Đà Lạt) qua gần 1 tháng cắm biển cấm đã giúp giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
 

 

Đường hai chiều Trần Nhật Duật đã được chuyển thành đường 1 chiều gần 1 tháng nay
Đường hai chiều Trần Nhật Duật đã được chuyển thành đường 1 chiều gần 1 tháng nay

Ông Nguyễn Như Việt, Chủ tịch UBND Phường 5 (TP Đà Lạt) cho hay cả hai đường Trần Nhật Duật, Yagout chạy song song (lòng đường 6m, hai đường có chiều dài khoảng 400 tới 500m) nối đường Trần Bình Trọng xuống đường Hoàng Diệu khi chạy 1 chiều gần như khép kín tương tự như một vòng xuyến lớn. Biển cấm từ đường Yagout chỉ cho phép phương tiện lưu thông từ đường Trần Bình Trọng về  Hoàng Diệu và đường Trần Nhật Duật lưu thông từ đường Hoàng Diệu về đường Trần Bình Trọng, cấm chiều đi ngược lại. 

 
“Trước đây vào giờ cao điểm khu vực ngã ba đường Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật và Hoàng Diệu Yagout ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên vào giờ cao điểm. Khi chuyển cặp đường 2 chiều thành một chiều sẽ đảm bảo tuyến lên, tuyến xuống nên nhìn chung tình trạng ùn tắc đã giảm đáng kể”- ông Việt nhận xét.
 
Các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Yagout giờ chỉ được đi 1 chiều từ Trần Bình Trọng về Hoàng Diệu
Các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Yagout giờ chỉ được đi 1 chiều từ Trần Bình Trọng về Hoàng Diệu
 
Trong khi đó, theo ghi nhận của chúng tôi chiều nay, do chưa quen có biển báo cấm một chiều, tình trạng các phương tiện đi hai chiều tại đường Trần Nhật Duật và Yagout vẫn diễn ra khá phổ biến. Theo ông Việt, sau thời gian tuyên truyền để người dân, du khách làm quen với việc đi đường 1 chiều, trong những ngày tới cơ quan chức năng sẽ tiến hành tuần tra, xử phạt hành chính người vi phạm giao thông theo quy định.
 
Được biết, cùng với cặp đường 1 chiều Trần Nhật Duật, Yagout thì trước nay TP Đà Lạt mới chỉ có 1 cặp đường 1 chiều Nguyễn Văn Trỗi, Trương Công Định (địa bàn Phường 1).
 
C.THÀNH
,