Dựng hiện trường thanh niên đạp cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy khi bị phạt lỗi không đeo khẩu trang

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Ba, 21/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 21/4, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Đà Lạt cho biết đã triệu tập L.Q.D (17 tuổi, ngụ Phường 7, TP Đà Lạt) và Lê Công Vinh Quang (21 tuổi, ngụ Phường 6, TP Đà Lạt) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
Đưa 2 đối tượng ra dựng lại hiện trường
Đưa 2 đối tượng ra dựng lại hiện trường
 
Trước đó, tối 20/4, Tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 gồm: Hai cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt, lực lượng chức năng UBND Phường 9 đã tiến hành kiểm tra xử phạt hành chính đối với người không chấp hành quy định chống dịch Covid-19, cụ thể tham gia giao thông ngoài đường không mang khẩu trang. Tới 20 giờ, tại ngã tư Phan Chu Trinh, Tổ kiểm tra phát hiện có 2 thanh niên đi xe đã thay đổi kết cấu, không mang khẩu trang đi tốc độ cao trong đô thị. Phát hiện vi phạm, Thiếu uý Trần Quang Dũng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi cảnh sát giao thông đến gần, thanh niên trên đã đưa chân đạp vào người thiếu uý Dũng, sau đó quay xe bỏ chạy. 
 
Trưa 21/4, cơ quan chức năng đã tiến hành dựng hiện trường và lấy lời khai những người liên quan. Tại cơ quan công an, Quang thừa nhận mình là người lái xe và đạp vào người một cán bộ cảnh sát giao thông. Theo thông tin từ Công an TP Đà Lạt, các thủ tục xử lý nghiêm tội chống người thi hành công vụ đối với trường hợp này được củng cố, xem xét. 
 
CHÍNH THÀNH - VÕ TRANG
,