Lãnh 20 năm tù vì vận chuyển trái phép 1 bánh heroin

Cập nhật lúc 15:29, Thứ Ba, 28/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhận vận chuyển thuê 1 bánh heroin với tiền công 2,5 triệu đồng, Giàng A Páo (26 tuổi, trú tại xã Liêng S'rônh, huyện Đam Rông) đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt mức án 20 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm diễn ra sáng nay, ngày 28/4.
 
Giàng A Páo tại phiên tòa sáng nay 28/4
Giàng A Páo tại phiên tòa sáng nay 28/4
 
Theo cáo trạng công bố tại tòa, sáng sớm ngày 13/7/2019, Giàng A Páo nhận được điện thoại của 1 người tên Giàng A Thông thuê Páo đến phiên chợ người Mông tại Thôn 7 (xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) gặp Giàng Thị Song là vợ của Thông nhận gói “hàng trắng” mang về huyện Đam Rông giao cho người tên Giàng Seo Quang ở xã Phi Liêng và nhận từ Quang 190 triệu đồng. 
 
Lập tức Páo đến nhà cậu của Thông là Hoàng A Lừ cách nhà Páo 500 m và cùng Lừ đến nhà Thông nhận hàng. Cách nhà vợ chồng Thông khoảng 2 km thì Páo bị hư xe máy, phải sửa, Lừ đi bộ đến nhà Thông nhận hàng. 
 
Trưa cùng ngày, 2 người về lại Đam Rông, đến chân đèo Phi Liêng, Lừ nói Páo đi gặp Quang để kiểm tra tiền có đủ không. Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi Páo và Quang đang chuẩn bị giao dịch đưa gói ma túy cho 1 người ngồi trên xe ô tô thì bị phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng bắt quả tang. Páo bị bắt tại chỗ, Quang và những người khác chạy thoát.
 
Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật là 1 bánh heroin trọng lượng 359,9g.
 
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng hoạt động rất tinh vi, có sự cảnh giới cao và thực hiện riêng lẻ từng giai đoạn với từng người. Các đối tượng liên quan trong đường dây này hiện đang bị cơ quan công an truy bắt. 
 
Tại phiên tòa, Páo thành khẩn khai báo. Xét Páo có trình độ học thức thấp, không biết chữ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên Hội đồng xét xử đã xem xét và tuyên Páo mức án 20 năm tù giam.
 
ĐỨC HUY
,