Truy tìm thủ phạm đốn hạ 120 cây sầu riêng của người dân

Cập nhật lúc 14:44, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 17/4, Công an huyện Di Linh cho biết đang chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng các lực lượng và Công an xã Hòa Ninh tiến hành điều tra, truy tìm thủ phạm đã đốn hạ hơn 120 cây sầu riêng của một hộ dân trên địa bàn.
 
Vườn sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm bị kẻ xấu chặt hạ, cưa đổ ngổn ngang
Vườn sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm bị kẻ xấu chặt hạ, cưa đổ ngổn ngang
 
Trước đó, vào chiều ngày 7/4, ông Nguyễn Văn Phạm (ngụ tại Thôn 15, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) ra vườn kiểm tra vườn thì thấy sầu riêng bị chặt hạ nằm ngổn ngang khắp vườn. Ngay sau đó, vụ việc được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Di Linh đã tới khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, truy tìm thủ phạm đã ra tay chặt hạ vườn rầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm. 
 
Ghi nhận của Công an huyện Di Linh cho thấy, vườn sầu riêng của ông Phạm có tổng cộng 120 cây sầu riêng bị kẻ xấu chặt hạ, cưa đổ và đẽo bạt gốc, gồm có 100 cây đã trồng 5 năm tuổi đang ra bông và 20 cây 1 năm tuổi. Theo ông Phạm, gia đình anh đã đầu tư hàng trăm triệu đồng cùng công sức để trồng, chăm sóc vườn sầu riêng hơn 1 ha. “Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật giúp gia đình tôi yên tâm sản xuất, làm ăn” – ông Phạm cho biết.
 
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Di Linh tập trung điều tra, làm rõ.
 
HẢI ĐƯỜNG
,