Một hộ dân 8 lần bị đốn hạ vườn cà phê

Cập nhật lúc 19:42, Thứ Bảy, 02/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 2/5, ông Vũ Thế Quyết – Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh (huyện Di Linh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đốn hạ cà phê của người dân. Hiện, vụ việc đã được trình báo Công an huyện Di Linh vào cuộc điều tra.
 
Hơn 110 cây cà phê của gia đình anh Vũ Văn Hải bị chặt sát gốc
Hơn 110 cây cà phê của gia đình anh Vũ Văn Hải bị chặt sát gốc
 
Trước đó, vào ngày 29/4, ông Vũ Xuân Hải (ngụ tại Thôn 7, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) phát hiện cà phê trong vườn bị đốn hạ nằm la liệt. Ngay sau đó, ông Hải đã trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng. Qua khám nghiệm, có hơn 110 cây cà phê của gia đình ông Hải bị đốn hạ sát gốc. Đây là vườn cà phê 3 năm tuổi và đang ra trái bói. Ông Vũ Xuân Hải (37 tuổi, chủ vườn) cho biết: Từ năm 2015 đến nay, vườn cà phê của tôi đã bị chặt hạ 8 lần, ít thì vài chục cây, nhiều thì lên đến hơn 200 cây bị chặt. Lần nào xảy ra sự việc, tôi đều báo với cơ quan công an nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Mong công an sớm tìm ra thủ phạm để gia đình yên tâm làm kinh tế, lo cho cuộc sống. 
 
Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin: Vào giữa tháng 4/2020, cũng tại địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, 120 cây sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm cũng bị đốn hạ không thương tiếc. Song đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm, khiến người dân lo lắng, bức xúc.
 
HẢI ĐƯỜNG
,