Tóm gọn ''siêu trộm'' tài sản trong khách sạn

Cập nhật lúc 15:13, Thứ Tư, 06/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/5, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS)- Công an TP Đà Lạt vừa dẫn giải Huỳnh Văn Lĩnh Phương (31 tuổi, ngụ xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đi thực nghiệm hiện trường 8 vụ trộm cắp tài sản trong các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn thời gian qua.
 
"Siêu trộm" Huỳnh Văn Lĩnh Phương khai nhận hành vi trộm tài sản của khách trong buổi dựng hiện trường sáng 6/5
 
Đội CSHS thông tin, vào ngày 14/3, Phương tới thuê 1 phòng trong khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (Phường 1, Đà Lạt). Đến khoảng 2 giờ ngày 16/3, Phương đi đến các phòng của khách sạn để thử mở khóa một số phòng với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến một phòng không khoá cửa bên trong tại tầng 3, Phương mở cửa thì phát hiện có 4 người đang ngủ nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm, lục tìm tài sản có giá trị của khách. Chỉ trong ít phút, đối tượng này đã trộm 1 điện thoại đang sạc pin trên tivi, 1 điện thoại đang sạc pin trên giường, 1 túi xách.
 
Ngay sau khi trộm trót lọt, Phương đã bỏ ra khỏi phòng, trả phòng khách sạn và đón xe đi về TP Hồ Chí Minh. Quá trình bỏ trốn, Phương kiểm tra tài sản trong túi xách thấy có 2.000 USD, một số tờ tiền Singapo, tiền Malaysia, khoảng 3 triệu đồng và 2 sợi dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai vàng. Tổng số tiền Phương trộm trong vụ này là 95,9 triệu đồng. 
 
Cũng trong tháng 3/2020, tại khách sạn trên đường Hồ Tùng Mậu (Phường 3, Đà Lạt), Phương thuê một phòng tại tầng hầm và đợi đêm khuya đi một số phòng dò xét. Khi thấy phòng 502 khách đã ra ngoài, Phương bẻ khoá lẻn vào trộm một ví bên trong có 13 triệu đồng. Sau khi trộm được ít phút, đối tượng trả phòng và nhanh chóng rời khỏi khách sạn.
 
Với thủ đoạn thuê phòng cùng ở trong khách sạn hoặc cơ sở lưu trú rồi đi trộm cắp khi đêm xuống, từ đầu tháng 3 tới cuối tháng 4/2020, Phương đã đi thêm 6 cơ sở lưu trú, khách sạn và trộm thêm nhiều tài sản có giá trị. Tới thời điểm bị các trinh sát hình sự Đội CSHS - Công an TP Đà Lạt bắt khẩn cấp, tài sản thu được từ đối tượng chuyên trộm cắp này, gồm: 8 điện thoại, 1 ipad, nhiều sợi dây chuyền, ví… và số tiền khoảng 200 triệu đồng.
 
Hiện Đội CSHS - Công an TP Đà Lạt tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Lĩnh Phương để tiếp tục xác minh, điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án trộm cắp tài sản theo quy định pháp luật.
 
C.THÀNH
,