Tù chung thân cho kẻ chém giết vợ hờ dã man vì mẫu thuẫn trong quản lý, chi tiêu tiền bạc

Cập nhật lúc 15:14, Thứ Tư, 13/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 13/5, Toà án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với Đinh Văn Xuân (47 tuổi, thường trú Thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông). 
 
Đinh Văn Xuân tại phiên toà sáng nay
Đinh Văn Xuân tại phiên toà sáng nay
 
Theo cáo trạng, Đinh Văn Xuân có vợ và 3 con (hiện đang sinh sống tại tỉnh Bình Thuận) nhưng do mẫu thuẫn vợ chồng nên đã ly thân và sống một mình tại Đam Rông. Tại Đam Rông, Xuân gặp gỡ và chung sống như vợ chồng với chị Cao Thị Nga (43 tuổi, trú tại Thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông). Chị Nga cũng là phụ nữ đã có chồng và 2 con nhưng do chồng mắc bệnh tâm thần thường xuyên đánh đập nên chị đã mang theo con gái sinh năm 2005 vào Đam Rông sinh sống. Trong quá trình chung sống với mẹ con chị Nga, giữa Xuân và chị Nga thường xảy ra mâu thuẫn về vấn đề quản lý, chi tiêu tiền bạc. Sáng 18/5/2019, Xuân chở chị Nga vào vườn tại Thôn 1, xã Liêng S’Rônh thăm rẫy. Sau khi đi thăm vườn, cả hai vào lại trong chòi ở rẫy nghỉ ngơi thì tiếp tục phát sinh mâu thuẫn về tiền bạc. Xuân tức giận cầm rao rựa dài 77 cm, cán bằng tre, lưỡi dao dài 30 cm có sẵn trong chòi chém một nhát từ trên xuống trúng vào đầu của chị Nga làm chị gục xuống trước hiên chòi. Xuân sau đó đã tiếp tục cầm dao chém thêm 3 nhát vào đầu và mặt của chị Nga. Sau khi chém chị Nga 4 nhát, Xuân lấy xe máy chạy xuống phía dưới ao trong vườn lấy 2 chai thuốc trừ sâu mang về nhà để tự tử nhưng không thành.
 
Xét hành vi của Đinh Văn Xuân đã phạm vào tội giết người, quá trình giết người thể hiện tính côn đồ làm ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn của xã hội, Toà án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Đinh Văn Xuân tù chung thân và buộc cấp dưỡng nuôi con của chị Nga đến tuổi trưởng thành, buộc bồi thường trên 500 triệu đồng cho gia đình bị hại.
 
NGUYỄN NGHĨA – TIẾN DŨNG
,