Bắt băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy

Cập nhật lúc 20:56, Thứ Bảy, 29/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Các đối tượng sử dụng xe máy chạy đảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP Bảo Lộc, khi phát hiện người dân mất cảnh giác thì tiến hành bẻ khóa trộm xe máy. Sau 1 tuần, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy trên địa bàn và đang thực hiện vụ trộm thứ 5 thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc bắt quả giữ cùng tang vật.

 

Khi Huấn và Duy đang thực hiện vụ trộm xe máy tại xã Đại Lào thì bị các trinh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc khống chế bắt gọn
Khi Huấn và Duy đang thực hiện vụ trộm xe máy tại xã Đại Lào thì bị các trinh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc khống chế bắt gọn
Chiều 29/8, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Huấn (31 tuổi, ngụ tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) và Trần Văn Duy (35 tuổi, ngụ tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định); đồng thời, triển khai lực lượng phối hợp với công an các địa phương để truy bắt các đối tượng liên quan phục vụ công tác điều tra, làm rõ các vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc trong thời gian từ ngày 20 đến 27/8/2020. 
 
Qua điều tra, truy xét, băng nhóm trộm cắp này có 5 đối tượng, gồm 3 đối tượng chuyên trộm cắp và 2 đối tượng nghi tiêu thụ tài sản của người khác phạm tội mà có.
 
Theo đó, vào ngày 20/8, Công an TP Bảo Lộc nhận được trình báo của người dân trên địa bàn phường Lộc Sơn bị kẻ gian trộm cắp xe máy. Trong lúc Công an TP Bảo Lộc đang điều tra, xác minh truy tìm đối tượng trộm cắp thì liên tiếp nhận được 2 tin báo từ người dân mất xe máy tại Phường 2 và phường Lộc Phát. 
 
Ngay sau đó, Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự lập các tổ công tác vào cuộc điều tra; đồng thời, trích xuất camera an ninh trên các tuyến đường để nhận dạng phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng trộm cắp. 
 
Đặng Văn Huấn và Trần Văn Duy tại cơ quan công an
Đặng Văn Huấn và Trần Văn Duy tại cơ quan công an
 
Đến ngày 27/8, sau khi Đặng Văn Huấn và Trần Văn Duy tiếp tục thực hiện trót lọt 1 vụ trộm xe máy tại phường Lộc Phát và đang tiến hành trộm chiếc xe máy tại xã Đại Lào thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc khống chế bắt giữ. 
 
Đặng Văn Huấn và Trần Văn Duy khai nhận, sau khi thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp, các đối tượng đưa xe máy trộm được về cất giấu tại nhà Hoàng Tuấn Vũ (trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Lộc Phát). Sau đó, cùng nhau tháo biển số các xe máy và chuyển về tỉnh Bình Dương tiêu thụ. 
 
Từ lời khai của Huấn và Duy, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập Hoàng Tuấn Vũ và tiến hành khám xét khẩn cấp căn nhà của Vũ để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, Công an TP Bảo Lộc đã thu giữ 3 xe máy; trong đó, có 2 xe là tang vật các vụ trộm trên địa bàn TP Bảo Lộc. Chiếc xe máy còn lại là tài sản có giấy tờ giả nghi vấn các đối tượng trộm cắp từ địa phương khác. Ngoài ra, Công an TP Bảo Lộc còn thu giữ các dụng cụ mà Huấn và Duy sử dụng để phá khóa xe máy thực hiện các vụ trộm.
 
Hiện tại, Đặng Văn Huấn và Trần Văn Duy đang bị Công an TP Bảo Lộc tạm giữ hình sự. Còn Hoàng Tuấn Vũ được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp với công an các địa phương truy bắt 2 đối tượng liên quan còn lại đang bỏ trốn, gồm: Hoàng Tuấn Anh (ngụ phường Lộc Phát) là đối tượng nghi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và một đối tượng tên Hùng trực tiếp cùng Huấn và Duy tham gia trộm cắp xe máy để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG
,