Đăng quyết định cách ly lên mạng xã hội, 2 người được công an mời làm việc

Cập nhật lúc 13:48, Thứ Hai, 01/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 1/2, Công an TP Đà Lạt tiếp tục làm việc với B.V.T (30 tuổi, trú tại Phường 3, TP Đà Lạt) và T.T.D.Q (32 tuổi, trú tại Phường 11, TP Đà Lạt) để làm rõ việc cung cấp nội dung thông tin chưa kiểm chứng về dịch Covid-19.
 
Công an Đà Lạt làm việc với T và Q
Công an Đà Lạt làm việc với T và Q
 
Trước đó, cả T và Q đều đăng tải thông tin lên facebook cá nhân, các trang facebook rao vặt và nhóm zalo về các quyết định về việc thực hiện cách ly đối với 3 trường hợp ở Phường 9 và Phường 6, TP Đà Lạt. Ngay sau khi đăng tải, 2 tài khoản này đã được nhiều người nhắc nhở nên đã chủ động rút thông tin sau đó. 
 
Qua làm việc với cơ quan chức năng, cả 2 đều cho rằng đăng tải thông tin nhằm mục đích cảnh báo với mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, T và Q đều đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, đăng tin đính chính và cam kết không tái phạm. 
 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Đội An ninh Công an TP Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính, cảnh cáo 2 cá nhân nêu trên và yêu cầu cả hai nghiêm túc chấp hành quy định về đăng tải thông tin điện tử trên mạng xã hội.

 
ĐAM TRỌNG 
,