Thu giữ hơn 1,4 tấn thịt, xương động vật các loại không rõ nguồn gốc

Cập nhật lúc 18:31, Thứ Ba, 02/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Tin từ Công an huyện Đức Trọng cho biết, chiều 2/1, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Đức Trọng đã kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm đông lạnh xuất nhập khẩu Phú Đặng Gia Thịnh (100 Phan Đình Phùng, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).
 
Lực lượng chức năng kiểm tra số thịt đông lạnh tại Công ty Phú Đặng Gia Thịnh
Lực lượng chức năng kiểm tra số thịt đông lạnh tại Công ty Phú Đặng Gia Thịnh
 
Công ty này do ông Đặng Thanh Tôn làm giám đốc, kinh doanh các mặt hàng thịt heo, thịt trâu, thịt gà, xúc xích có nguồn gốc nhập khẩu và trong nước sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có 4 kho lạnh. 
 
Tại kho 1 có chứa hơn 1,5 tấn thịt ba chỉ heo, mỡ heo. Ông Tôn khai nhận mua trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ, cơ quan thú y kiểm định theo quy định.
 
Các kho 2, 3, 4 có tổng cộng 971 thùng chứa xương, tim heo, xương bò, xúc xích, cốt lết heo, chả giò, viên thả lẩu, chân gà, thịt bò, thịt heo... Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định một số loại hàng hóa như thịt trâu và cốt lết heo là có nguồn gốc nhập khẩu, một số chưa có hóa đơn, chứng từ và ông Tôn sẽ bổ sung hồ sơ sau
 
Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH thực phẩm đông lạnh xuất nhập khẩu Phú Đặng Gia Thịnh, đại diện là ông Đặng Thanh Tôn, về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 
 
Tang vật thu thữ gồm 1.465,3 kg thịt, xương động vật các loại được bàn giao cho UBND thị trấn Liên Nghĩa tiến hành tiêu hủy số hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc theo quy định. Đối với số hàng hóa là thịt đông lạnh nhập khẩu chưa có hóa đơn, cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động kinh doanh; đồng thời, bàn giao số hàng này cho công ty tự quản lý.
 
LÊ TIẾN - NGUYÊN THI

 

,