Cảnh giác với lừa đảo làm thẻ vay ưu đãi

Cập nhật lúc 12:01, Thứ Ba, 30/03/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 30/3, Thượng tá Trần Đức An - Trưởng Công an huyện Cát Tiên cho biết, thời gian gần đây, một số người dân trên địa bàn huyện Cát Tiên đã “sập bẫy” làm thẻ khách hàng vay tiền lãi suất thấp của bọn lừa đảo. Tuy số tiền các nạn nhân bị chiếm đoạt không lớn, song vụ việc đang gây hoang mang cho người dân địa phương. 
 
Thẻ khách hàng thân thiết các đối tượng sử dụng để lừa đảo
Thẻ khách hàng thân thiết các đối tượng sử dụng để lừa đảo
 
Theo Công an huyện Cát Tiên, chiêu trò của bọn lừa đảo là nhắn tin hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho người dân và xưng là nhân viên của một công ty tài chính ở TP Hồ Chí Minh. Qua trao đổi, nhóm người này tư vấn hỗ trợ các gói vay tiền từ 10 đến 90 triệu đồng, với thủ tục đơn giản không cần thế chấp. Đặc biệt, nhóm lừa đảo này còn đưa ra ưu đãi không tính lãi suất trong thời gian 3 năm dành cho khách hàng khi vay tiền.
 
Để vay tiền, nhóm này yêu cầu người dân cung cấp chứng minh nhân dân để làm thẻ khách hàng thân thiết. Mỗi thẻ phải đóng lệ phí từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Sau đó, các đối đối tượng làm thẻ rồi gửi qua bưu điện giao cho khách hàng và thu phí làm thẻ.
 
Nhận thẻ khách hàng, người dân đưa ngân hàng rút khoản tiền đã đăng ký vay qua thẻ tín dụng ưu đãi thì các thẻ đều không tồn tại, mới biết mình bị lừa. Khi phát hiện bị lừa đảo, người dân liên hệ lại với các số điện thoại và tin nhắn Facebook trước đó thì bị chặn cuộc gọi và tin nhắn.
 
Hiện, Công an huyện đang chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền các thủ đoạn, mánh khóe của bọn lừa đảo để người dân nêu cao cảnh giác và phòng tránh có hiệu quả.
 
HẢI ĐƯỜNG
,