Đà Lạt: Giải cứu cá thể Tê tê trước khi lên bàn nhậu

Cập nhật lúc 18:13, Thứ Hai, 12/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Một người đàn ông sống tại TP Đà Lạt đã thuyết phục, cho tiền nhóm thanh niên để giải cứu cá thể tê tê trước khi bị giết thịt.
 
Cá thể Tê tê vừa được giải cứu trước khi bị giết thịt
Cá thể Tê tê vừa được giải cứu trước khi bị giết thịt
 
Chiều 12/4, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đã tiếp nhận 1 cá thể Tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla) do Ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ tại tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt) giao nộp cho cơ quan chức năng để lập kế hoạch thả lại môi trường hoang dã. 
 
Ông Dũng cho biết, trưa cùng ngày, ông gặp một nhóm thanh niên (chưa xác định được nhân thân), đã mua cá thể Tê tê trên từ một người để mang về giết thịt làm mồi nhậu. Vì yêu quý động vật hoang dã, ông Dũng thuyết phục và đưa 3,5 triệu đồng để nhóm thanh niên đi nhậu và đưa con Tê tê cho ông giao nộp cho kiểm lâm thả lại rừng. 
 
Ông Dũng (bên trái), giao nộp cá thể Tê tê cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt
Ông Dũng (bên trái), giao nộp cá thể Tê tê cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt
 
Theo ông Võ Thanh Sơn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đà Lạt: Việc làm của ông Dũng rất đáng trân trọng, cần biểu dương, nhân rộng. Cũng theo ông Sơn, Tê tê vàng thuộc nhóm IB, nhóm động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức. Sau khi tiếp nhận, hạt sẽ lập kế hoạch để thả cá thể Tê tê về môi trường hoang dã.
 
THỤY TRANG
,