Đạ Huoai: Hàng chục cảnh sát vây bắt đối tượng vận chuyển gần 1 kg ma túy

Cập nhật lúc 21:36, Thứ Sáu, 10/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Vũ mua gần 1 kg ma túy các loại cùng hàng trăm viên thuốc lắc từ biên giới Campuchia mang về Việt Nam để tiêu thụ. Sau khi tìm cách trốn từ tỉnh Bình Phước đi qua các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh và khi đến địa bàn huyện Đạ Huoai thì bị hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện mật phục bắt giữ cùng tang vật.
 
Tô Tuấn Vũ bị Công an huyện Đạ Huoai bắt giữ
Tô Tuấn Vũ bị Công an huyện Đạ Huoai bắt giữ
 
Tối 10/9, Công an huyện Đạ Huoai cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang Tô Tuấn Vũ khi đối tượng này đang tàng trữ, vận chuyển một lượng lớn ma túy. Ngoài đối tượng Vũ, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đạ Huoai cùng các lực lượng dân quân, dân phòng địa phương đang tiếp tục truy bắt đối tượng chở Vũ bằng xe máy theo đường rừng để vượt chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại đèo Chuối.
 
Theo Công an huyện Đạ Huoai, vào khoảng 14 giờ ngày 10/9, người dân phát hiện 2 người đi xe máy men theo đường rừng từ thị trấn Mađaguôi băng qua xã Hà Lâm với nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đạ Huoai đã huy động cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy cùng Công an xã Hà Lâm và Công an thị trấn Mađaguôi phối hợp xử lý. 
 
Sau khi vượt đường rừng qua đèo Chuối đến địa phận Thôn 1 (xã Hà Lâm) thì 2 đối tượng bị lực lượng công an chặn đầu. Phát hiện công an, 2 đối tượng này vứt bỏ xe máy tháo chạy vào vườn của người dân. Trong đó, 1 đối tượng mang theo bên mình chiếc túi lớn với nhiều biểu hiện nghi vấn, nên lực lượng công an đã tập trung truy bắt. Đối tượng còn lại đã nhân cơ hội lẫn vào vườn rẫy người dân bỏ trốn.
 
Sau khi bị bắt, đối tượng khai nhận là Tô Tuấn Vũ (29 tuổi, ngụ tại xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Khám xét khẩn cấp túi xách mà Vũ đang mang theo bên mình, các trinh sát phát hiện bên trong chứa 900 gram ma túy các loại như methamphetamine (ma túy đá) và Ketamin. Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện 709 viên ma túy tổng hợp nghi là thuốc lắc trong túi xách của Vũ. 
 
Vũ khai nhận, số ma túy nói trên do đối tượng mua từ biên giới Campuchia với giá hơn 8.000 USD mang về Việt Nam để tiêu thụ. Sau khi mua được ma túy, Vũ đã tự vận chuyển về tỉnh Bình Phước rồi trốn theo đường rừng vào huyện Cát Tiên để né các chốt kiểm soát, phòng chống dịch. Sau khi vào địa bàn huyện Cát Tiên, Vũ đã thuê người chở bằng xe máy từ Cát Tiên qua 2 huyện Đạ Tẻh và Đạ Huoai để lên TP Bảo Lộc. 
 
900 gram ma túy các loại và 709 viên thuốc lắc do Tô Tuấn Vũ mua từ biên giới Campuchia mang về Việt Nam tiêu thụ được Công an huyện Đạ Huoai thu giữ
900 gram ma túy các loại và 709 viên thuốc lắc do Tô Tuấn Vũ mua từ biên giới Campuchia mang về Việt Nam tiêu thụ được Công an huyện Đạ Huoai thu giữ
 
Đến địa bàn huyện Đạ Huoai, sợ bị phát hiện khi qua chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 1 tại đèo Chuối, Vũ đã liên lạc với người quen là Nguyễn Mạnh Linh (30 tuổi, ngụ tại thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) đón để tìm cách vượt đèo Chuối. Sau đó, Linh đã dùng xe máy chở Vũ men theo đường rừng từ thị trấn Mađaguôi vượt đèo Chuối qua xã Hà Lâm thì bị lực lượng Công an huyện Đạ Huoai và Công an xã Hà Lâm chặn đầu kiểm tra, bắt giữ.
 
Đến 21 giờ ngày 10/9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đạ Huoai cùng công an các địa phương như thị trấn Mađaguôi, xã Hà Lâm, thị trấn Đạ M’ri và các lực lượng dân quân, dân phòng đang truy bắt Nguyễn Mạnh Linh đang lẫn trốn trong vườn rẫy của người dân. 
 
Theo Công an huyện Đạ Huoai khu vực Linh đã lẫn trốn không có nhà dân và đã được cơ quan công an phong tỏa nhiều lớp. Công an huyện Đạ Huoai đang thông qua người nhà kêu gọi, vận động Nguyễn Mạnh Linh ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
 
NGUYỄN QUÂN
,