Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo ''chạy án''

Cập nhật lúc 14:07, Thứ Năm, 10/03/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã tạm giữ Nguyễn Văn Chiến (32 tuổi, thường trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tạm trú tại hẻm 79, Hùng Vương, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến tại cơ quan Công an
 
Trước đó, từ đơn tố cáo của bà N.T.K.O, trú tại Lâm Đồng về việc bị Chiến giả danh cán bộ Công an TP Đà Lạt có hành vi lừa đảo nhận tiền để chạy án cho người thân của bà N.T.K.O hiện đang tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an TP Đà Lạt.
 
Theo đơn trình bày, ngày 9/9/2021, con trai của bà O. bị Công an TP Đà Lạt bắt về tội sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thông qua các mối quan hệ, bà O. đã liên hệ với Chiến và nhờ lo giảm án cho con trai. Chiến tự giới thiệu mình là đội phó Đội Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an TP Đà Lạt và nhận lời sẽ giúp giảm án; đồng thời, yêu cầu chuyển 150 triệu đồng để lo lót. Lúc này, bà O. đã gặp và chuyển trước cho Chiến số tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó con trai bà vẫn tiếp tục bị tạm giam, do nghi ngờ Chiến có hành vi lừa đảo nên bà N.T.K.O không chuyển số tiền còn lại.
 
Vào cuộc điều tra, ngày 27/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập Nguyễn Văn Chiến để làm việc. Tại cơ quan công an, Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và có nhận số tiền 30 triệu đồng của bà N.T.K.O để lo việc giảm nhẹ tội cho con bà. Ngoài ra, Chiến còn khai nhận vào ngày 24/12/2021, cùng với thủ đoạn tương tự đã nhận số tiền 70 triệu đồng của một nạn nhân khác để lo chạy án cho con trai nhưng không thực hiện.
 
Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.
 
LÊ TIẾN
,