Bảo Lộc: Lợi dụng va chạm giao thông để trộm cắp xe máy của nạn nhân

Cập nhật lúc 13:23, Thứ Năm, 16/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Giải vờ là em trai của nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc, đối tượng đã trộm cắp chiếc xe máy của nạn nhân. 
 
Đối tượng Nguyễn Văn Lai bị Công an phường Lộc Sơn bắt giữ vì hành vị trộm cắp xe máy của người bị tai nạn giao thông
Đối tượng Nguyễn Văn Lai bị Công an phường Lộc Sơn bắt giữ vì hành vị trộm cắp xe máy của người bị tai nạn giao thông
 
Sáng 16/6, Công an phường Lộc Sơn cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và hoàn tất các thục tục bàn giao cho Đội Điều tra Tổng hợp Công an TP Bảo Lộc tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản theo thẩm quyền.
 
Theo cơ quan công an, trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 11/6, trên địa bàn phường Lộc Sơn xảy ra vụ va chạm giao thông giữa 2 xe máy làm ông Nguyễn Tiến Quyết (ngụ tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) bị thương phải đến trạm y tế cấp cứu. Là người chứng kiến vụ tai nạn và nắm được thông tin của nạn nhân, nên Nguyễn Văn Lai tự nhận là em trai của ông Quyết rồi chở nạn nhân đến Trạm Y tế phường Lộc Sơn khâu vết thương. Lợi dụng lúc ông Quyết đang cấp cứu tại Trạm Y tế, Lai quay lại hiện trường và đứng ra bồi thường cho người xảy ra va chạm với ông Quyết số tiền 130 ngàn đồng để sửa xe. Với thủ đoạn này, Nguyễn Văn Lai đã lấy trộm chiếc xe máy của ông Quyết rồi bỏ trốn.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin bị mất xe máy sau vụ va chạm giao thông từ ông Nguyễn Tiến Quyết, Công an phường Lộc Sơn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.
 
Ngày 15/6, sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, Công an phường Lộc Sơn đã triệu tập Nguyễn Văn Lai lên làm việc. Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Lai đã khai nhận toàn bộ hành vi lợi dụng lúc xảy ra vụ va chạm giao thông để trộm cắp chiếc xe máy của nạn nhân. 
 
Ngay sau đó, Công an phường Lộc Sơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Lai và tiến hành thu hồi chiếc xe máy là tang vật của vụ trộm.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Bảo Lộc tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG
,