Xử lý nghiêm hành vi vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc của 3 tài xế xe khách Phương Trang

Cập nhật lúc 13:47, Thứ Tư, 15/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/6, Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Lâm Đồng) đã làm việc với 3 tài xế xe khách Phương Trang để củng cố hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. 
 
Hình ảnh 3 xe khách Phương Trang cùng lúc lấn làn vượt ẩu trên đỉnh đèo Bảo Lộc được camera của phương tiên lưu thông theo chiều ngược lại ghi lại
Hình ảnh 3 xe khách Phương Trang cùng lúc lấn làn vượt ẩu trên đỉnh đèo Bảo Lộc được camera của phương tiên lưu thông theo chiều ngược lại ghi lại
 
Các tài xế vi phạm, gồm: Huỳnh Tấn Bốn (44 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng), Mai Hữu Trí (51 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng) và Huỳnh Ngọc Tâm (54 tuổi, ngụ tại huyện Đơn Dương).
 
Đây là các tài xế điều khiến 3 xe khách Phương Trang lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về TP Hồ Chí Minh đã có hành vi vi phạm khi cùng lúc “Vượt xe trong những trường hợp không được vượt”. Vụ việc xảy ra vào chiều 12/6, trên Quốc lộ 20 đoạn qua đỉnh đèo Bảo Lộc thuộc xã Đại Lào (TP Bảo Lộc). 
 
Hành vi cùng lúc lấn làn vượt ẩu của 3 tài xế xe khách Phương Trang được camera hành trình của 1 phương tiện đang lưu thông theo chiều người lại bị ép vào lề ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc. Sau đó, clip được đăng lên mang xã hội facebook gây xôn xao dư luận, với nhiều ý khiến bức xúc, chỉ trích hành động vượt ẩu của 3 tài xế xe khách Phương Trang.
 
Tài xế xe khách Phương Trang làm việc với Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi
Tài xế xe khách Phương Trang làm việc với Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi
 
Làm việc với lực lượng cảnh sát giao thông, cả 3 tài xế xe khách Phương Trang đều thừa nhận và ý thức được hành vi vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ của bản thân. Các tài xế đã viết bản tường trình vụ việc; đồng thời, ký cam kết chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ theo quy định khi điều khiển phương tiện.
 
Vụ việc đang được Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của 3 tài xế xe khách Phương Trang theo quy định của pháp luật.
 
Theo Trung tá Phạm Văn Chi - Phó trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi, hành vi “Vượt xe trong những trường hợp không được vượt” của 3 tài xế xe khách Phương Trang tuy chưa gây ra hậu quả, nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, cả 3 phương tiện đều vận chuyển hành khách nên việc tài xế vượt ẩu trong trường hợp này là rất nguy hiểm cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho người khác. 
 
Cùng với việc xử lý vi phạm liên quan của các tài xế, đơn vị cũng đã yêu cầu chi nhánh Công ty Phương Trang tại Lâm Đồng có trách nhiệm tuyên truyền, giao dục đội ngũ tài xế chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách.
 
Liên quan đến vụ việc này, Công ty Phương Trang đã có thông cáo báo chí về vụ việc gửi các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Thông cáo báo chí nêu rõ: Hành vi lấn làn vượt ẩu của 3 tài xế nói trên là không thể chấp nhận được. Ban Giám đốc Tập đoàn Công ty Phương Trang đã chỉ đạo yêu cầu đình chỉ và thu giấy phép lái xe của 3 tài xế này để giao lực lượng cảnh sát giao thông Công an Lâm Đồng xử lý nghiêm. 
 
Cùng với đó, Công ty Phương Trang sẽ áp dụng quy chế hoạt động để tạm giam lương và phạt tiền 3 tài xế nói trên ở mức cao nhất; đồng thời, kỷ luật, phạt tiền Giám đốc chi nhánh Lâm Đồng, Ban giám sát chất lượng và những bộ phận liên quan theo quy định.
 
KHÁNH PHÚC
,