Bảo Lộc giành giải nhất toàn đoàn Giải Võ thuật cổ truyền trẻ Lâm Đồng

Cập nhật lúc 10:24, Thứ Hai, 01/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Với 12 huy chương; trong đó, có đến 11 huy chương vàng, đoàn Bảo Lộc đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Giải Võ thuật Cổ truyền trẻ Lâm Đồng năm 2020 vừa kết thúc trong ngày 31/5 sau 3 ngày thi đấu. 
 
Trao huy chương cho các vận động viên trong các nội dung thi đấu
Trao huy chương cho các vận động viên trong các nội dung thi đấu
 
Giải năm nay do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Cát Tiên và Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Lâm Đồng tổ chức tại Cát Tiên. Giải có sự tham gia 115 vận động viên của 10 đoàn đại diện các huyện, thành trong tỉnh tranh tài trong các nội dung đối kháng, quyền thuật và đối luyện. 
 
Đây là giải cấp tỉnh đầu tiên của thể thao Lâm Đồng tổ chức trở lại sau một quãng dài phải hoãn các hoạt động thể thao từ sau tết Âm lịch đến nay vì đại dịch Covid-19. 
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay có số lượng vận động viên nhiều nhất từ trước đến nay, chất lượng chuyên môn giải cũng rất cao, chứng tỏ võ cổ truyền ngày càng có phong trào phát triển mạnh trong tỉnh. Chỉ trừ huyện Lạc Dương và huyện Đạ Tẻh, toàn bộ 10 huyện thành còn lại của tỉnh Lâm Đồng đều cử đoàn vận động viên tham dự. 
 
Trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội
Trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội
 
Công tác tổ chức giải cũng được Cát Tiên chuẩn bị rất tốt, lượng khán giả hàng ngày đến cổ vũ các đội thi đấu cũng rất đông, tạo không khí sôi nổi cho giải. 
 
Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 34 bộ huy chương cho các vận động viên đoạt giải của các đoàn trong các nội dung và nhóm tuổi. 
 
Đoàn Bảo Lộc với các vận động viên trẻ thi đấu nổi bật, nhất là trong nội dung quyền thuật, xứng đáng giành giải nhất toàn đoàn.
 
Đứng nhì toàn đoàn của giải là chủ nhà Cát Tiên khi giành 24 huy chương gồm 8 vàng, 2 bạc và 14 đồng. Đoàn Đà Lạt xếp thứ ba toàn đoàn với 13 huy chương, trong đó có 6 vàng, 4 bạc và 3 đồng.
 
VIẾT TRỌNG 
,