GIẢI CỜ TƯỚNG TOÀN TỈNH LÂM ĐỒNG NĂM 2020

Đà Lạt và Bảo Lâm cùng giành giải nhất đồng đội

Cập nhật lúc 17:28, Thứ Năm, 17/09/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhờ sự thi đấu xuất sắc của các thành viên, cả 2 đoàn Đà Lạt và Bảo Lâm đã cùng giành giải nhất đồng đội tại Giải Cờ tướng toàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức vừa kết thúc trong ngày 17/9 tại Đà Lạt sau 3 ngày thi đấu.
 
Các vận động viên dẫn đầu trong nội dung cá nhân trên 55 tuổi
Các vận động viên dẫn đầu trong nội dung cá nhân trên 55 tuổi
 
Giải năm nay có sự tham dự của 46 kỳ thủ đến từ 5 đơn vị gồm 3 địa phương là Đà Lạt, Đơn Dương, Bảo Lâm và 2 Câu lạc bộ tại Đà Lạt gồm Câu lạc bộ cờ Kỳ Ngộ và Câu lạc bộ cờ Khang. 
 
Các kỳ thủ tham gia thi đấu theo 2 nhóm tuổi gồm nhóm từ 55 tuổi trở xuống và nhóm từ 55 tuổi trở lên với 2 nội dung đồng đội và cá nhân. Các tay cờ trong nhóm từ 55 tuổi trở xuống thi đấu 9 ván, các kỳ thủ nhóm trên 55 tuổi thi đấu 7 ván theo hệ Thụy Sỹ tính điểm. 
 
Đây là giải thể thao đầu tiên trong tháng 9 này được ngành thể thao Lâm Đồng tổ chức sau một thời gian bị tạm hoãn vì đại dịch Covid-19 bùng phát trong nước trở lại gần đây. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số lượng vận động viên và số đoàn tham dự giải năm nay có ít hơn so với mọi năm, tuy nhiên chất lượng giải theo Ban tổ chức vẫn rất tốt với sự có mặt của các danh thủ có tiếng tại thành phố Đà Lạt cũng như ở huyện, nhất là đoàn Bảo Lâm thi đấu rất tốt tranh chấp điểm với các tay cờ Đà Lạt.
 
Trao giải đồng đội cho nhóm tuổi dưới 55
Trao giải đồng đội cho nhóm tuổi dưới 55
 
Kết quả, trong nhóm tuổi từ 55 trở lên, nội dung cá nhân, giải nhất cùng huy chương vàng thuộc về kỳ thủ Nguyễn Văn Đỉnh - Đà Lạt; giải nhì và huy chương bạc thuộc về vận động viên Nguyễn Công Xã - Bảo Lâm, đồng giải ba và nhận huy chương đồng gồm 2 vận động viên ở Đà Lạt là Trần Ngọc Cầu và Hà Hiểu Trung. 
 
Trong nội dung đồng đội nhóm tuổi trên 55, giải nhất thuộc về đội Đà Lạt; giải nhì huyện Bảo Lâm và giải ba thuộc về Đơn Dương.
 
Trong nhóm tuổi từ 55 trở xuống, giải nhất cùng huy chương vàng thuộc về vận động viên Nguyễn Duy Khoa - Đà Lạt; giải nhì cùng huy chương bạc vận động viên Lê Đức Thọ - Bảo Lâm; đồng giải ba và huy chương đồng gồm Hồ Ngọc An - Bảo Lâm và Mai Duy Phong - Câu lạc bộ Khang, Đà Lạt.
 
Trong nội dung đồng đội nhóm tuổi dưới 55, giải nhất thuộc về huyện Bảo Lâm; giải nhì Đà Lạt và đồng giải ba gồm Câu lạc bộ Khang - Đà Lạt và huyện Đơn Dương.
 
Đoàn Bảo Lâm thi đấu xuất sắc tại giải
Đoàn Bảo Lâm thi đấu xuất sắc tại giải
 
VIẾT TRỌNG
,