Cấp chứng nhận cho trên 400 học viên viên tham gia tập huấn Võ cổ truyền

Cập nhật lúc 07:38, Thứ Tư, 07/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 6/4, Ban tổ chức lớp tập huấn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2021 đã bế mạc và trao giấy chứng nhận cho các học viên tham dự lớp sau 7 ngày diễn ra, từ ngày 31/3 đến ngày 6/4 tại thành phố Đà Lạt.
 
Tập huấn các đòn thế về đánh chỏ
Tập huấn các đòn thế về đánh chỏ
 
Lớp tập huấn do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức nhằm nâng cao trình độ cho các võ sư, huấn luyện viên, trọng tài, giám định, giám khảo của bộ môn Võ cổ truyền đang phát triển nhanh trong nước hiện nay.
 
Tham dự lớp có 408 học viên là võ sư, huấn luyện viên của 54 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Lớp tập huấn được tổ chức theo một chuỗi liên hoàn các hoạt động. 
 
Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao chứng nhận cho các học viên tại lớp
Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao chứng nhận cho các học viên tại lớp
 
Trong ngày 1/4, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam đã tổ chức thi nâng đẳng, nâng đai cho trên 300 học viên từ 3 đến 7 đẳng; trong đó, có 35 võ sư thi lên võ sư cao cấp 7 đẳng. 
 
Trong ngày 2/4, Liên đoàn tổ chức hội thảo nhằm sửa đổi qui chế chuyên môn Luật Thi đấu Võ thuật cổ truyền hiện nay để hình thành Việt võ đài, trong đó cho phép võ sinh sử dụng đòn đánh cùi chỏ, đòn đánh đầu gối cùng các đòn thế tay chân, đánh té ngã trên võ đài; thực hiện lộ trình hoàn thành thủ tục áp dụng Việt võ đài trong các Liên hoan Tinh hoa võ Việt, trước mắt là cho Liên hoan Tinh hoa Võ việt lần thứ 3 tại tỉnh Đắk Nông sắp đến.
 
Lớp tập huấn có rất đông các võ sư trong nước tham dự kỳ thi nâng đẳng
Lớp tập huấn có rất đông các võ sư trong nước tham dự kỳ thi nâng đẳng
 
Trong 2 ngày 3 và 4/4, các học viên học lý thuyết và thực hành quyền pháp; thực hành thi đấu đối kháng cho huấn luyện viên; trong đó, có các đòn chỏ và đầu gối. Trong ngày 5/4, học viên học lý thuyết và thực hành y võ trật đả do võ sư danh y Võ Khai Nghiệp - TP Hồ Chí Minh hướng dẫn. 
 
Trong ngày 6/4, lớp đã tổ chức thi công tác trọng tài, giám định, giám khảo cấp quốc gia và thi phân hạng trọng tài A, B để điều hành các giải thi đấu Võ cổ truyền trong nước sắp đến. 
 
VIẾT TRỌNG 
,