Đà Lạt: Buộc tháo dỡ hàng loạt nhà không phép trên đất lâm nghiệp
Cập nhật lúc 22:54, Thứ Sáu, 21/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 21/12, hàng loạt công trình nhà ở xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại khu vực Tổ Tây Hồ 2 (hố Bảo Đại; P11, TP Đà Lạt) được người dân tự khắc phục, hoặc buộc tháo dỡ theo quyết định của UBND TP Đà Lạt…
 
Trong hai ngày (20 và 21/12), dưới sự giám sát của UBND phường 11 cùng các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt, người dân tự khắc phục, hoặc buộc tháo dỡ hàng loạt công trình nhà ở không phép, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp tại khu vực Tổ Tây Hồ 2 (hay còn gọi hố Bảo Đại, P11, TP Đà Lạt). 
 
Theo một cán bộ trong đoàn công tác, qua kiểm tra tại khu vực này, cơ quan chức năng TP Đà Lạt và UBND phường 11, bước đầu phát hiện, lập hồ sơ xử lý 21 công trình nhà ở vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Và cho đến thời điểm này (sáng 21/12/2018), lực lượng chức năng của thành phố, các chủ đầu tư đã tự khắc phục, tháo dỡ được 20 căn; những trường hợp còn lại đang được cơ quan chức năng TP Đà Lạt tiếp tục xử lý. Trong số những công trình vi phạm này, phần lớn là những căn nhà dạng tiền chế, khung sắt, cột sắt, mái lợp tôn và một số nhà xây kiên cố.
 
Theo Chủ tịch UBND phường 11 Huỳnh Quốc Phương, các công trình nhà ở không phép trên được chính quyền phát hiện trong khoảng 15 ngày gần đây. Hầu hết đều có kết cấu bằng vật liệu tạm, vách và mái đều lợp tôn. Những công trình vi phạm chủ yếu làm vào ban đêm, thi công khoảng một đến hai ngày là xong nên rất khó phát hiện. 
 
Trong khi đó, theo ghi nhận hiện trường vào sáng 21/12, ngoài một số công trình nhà tạm, nhà tiền chế đã và đang được tháo dỡ còn có các công trình nhà ở không phép xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép khá kiên cố. Đáng chú ý, trong số này có công trình đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng với diện tích sàn lên đến cả trăm mét vuông; chưa kể để hoàn thành phải mất nhiều tháng trời.
 
Theo tìm hiểu của Pv, ngoài việc hàng loạt công công trình nhà ở xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng đô thị, khu vực này cũng đang là “điểm nóng” về việc phân lô, bán nền trái phép.
 
Hiện trường khắc phục, tháo dỡ nhà không phép tại khu vực hố Bảo Đại
 

 

 

 

 

 

 

 
Thụy Trang 

,
.