Siêu thị Coop Mart Bảo Lộc dùng lá chuối gói rau thay túi nilon
Cập nhật lúc 20:35, Thứ Hai, 08/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Gần đây, các loại thực phẩm như rau, đậu bắp, cà tím, khổ qua và dưa leo… được Siêu thị Coop Mart Bảo Lộc dùng lá chuối xanh gói thay cho túi nilon tự hủy trước đây. Điều này, không chỉ gây ấn tượng đối với người tiêu dùng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 
 Nhân viên Siêu thị dùng lá chuối để gói rau, củ
Nhân viên Siêu thị dùng lá chuối để gói rau, củ
Chị Trần Bảo Hà, một khách hàng mua sắm tại Siêu thị cho biết: “Trước đây, khi đi siêu thị, cứ mỗi lần mua một ít trái ớt cũng phải bỏ túi đem cân. Gia đình tôi thích ăn canh chua, khi đi siêu thị mua đủ các thành phần cho một nồi canh bao gồm giá đỗ, dứa (thơm), cà chua, rau, đậu bắp... thì cũng mất khoảng 5 - 6 chiếc túi nilon. Việc này gián tiếp làm ô nhiễm môi trường, nên khi thấy Coop Mart chuyển sang gói hàng bằng lá chuối chắc chắn khách hàng sẽ ủng hộ…”.
 
Theo bà Nguyễn Ngọc Thúy - Giám đốc Siêu thị Coop Mart Bảo Lộc thì từ khi Siêu thị được xây dựng vào năm 2011 đã triển khai đồng loạt việc thay túi nilon thông thường bằng túi nilon tự phân hủy thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nói là tự hủy nhưng loại túi nilon này cũng mất không ít thời gian từ 2 - 3 năm mới phân hủy được. Để góp phần cùng với người tiêu dùng bảo vệ môi trường, Siêu thị đã đưa vào thử nghiệm dùng lá chuối để gói thực phẩm. “Đây là chiến dịch nằm trong kế hoạch đẩy mạnh các sản phẩm thân thiện với môi trường của Siêu thị Coop Mart Bảo Lộc. Vì thế, Siêu thị sẽ thực hiện việc này xuyên suốt trong tương lai. Hiện tại, Siêu thị đang dùng lá chuối gói thử nghiệm trên rau củ và sẽ mở rộng ra các sản phẩm khác như trái cây. Xa hơn, Siêu thị sẽ đưa vào triển khai dùng lá chuối để gói các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá” - bà Thúy cho hay.
 
KHÁNH PHÚC
,
.