Đà Lạt: Sạt lở taluy uy hiếp 2 nhà dân

Cập nhật lúc 19:49, Thứ Ba, 10/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Cơn mưa lớn và kéo dài chiều 10/3 tiếp tục gây sạt lở nghiêm trọng taluy âm phía sau công trình khách sạn Hoàng Lan trên đường Ngô Thì Sỹ (Phường 4, TP Đà Lạt) uy hiếp trực tiếp đến hai nhà dân dưới thấp… 
 
Hiện trường vụ sạt lở taluy
Hiện trường vụ sạt lở taluy
 
Theo người dân địa phương, tình trạng sạt lở taluy âm phía sau khách sạn trên (số 32 Ngô Thì Sỹ, Phường 4, TP Đà Lạt) đã xảy ra từ cuối mùa mưa năm trước và đã xảy ra nhiều lần. Nay chủ đầu tư là ông Nguyễn Trung Nhân (chủ nhân của công trình khách sạn số 32 đường Ngô Thì Sỹ) đang cho múc đất thi công phần ta luy dưới thấp thì gặp mưa nên tiếp tục xảy ra sạt lở. Sự cố sạt lở đã uy hiếp trực tiếp đến nhà của ông Bùi Văn Khanh, Bùi Văn Huy (số 27Y và 29 hẻm 27 bên nằm dưới thấp); buộc hai gia đình này phải di dời lánh nạn. 
 
Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, cắm biển thông báo khu vực nguy hiểm để tìm giải pháp khắc phục. Trước mắt, cơ quan chức năng sẽ phối hợp cùng các hộ dân tiến hành xây kè taluy bên dưới để ngăn chặn sạt lở, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân.
 
THỤY TRANG 
,