Mỗi ngày phát tặng 50 phần quà cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Cập nhật lúc 16:53, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Những phần quà gồm rau, củ, quả bánh kẹo, trứng cút và nhiều lúc còn có cả thịt, cá đã được bà Vũ Thị Tươi (63 tuổi, ngụ tại số 1075 đường Trần Phú, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) phát tặng miễn phí cho người nghèo giúp họ vơi bớt khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
 
Bà Vũ Thị Tươi chuẩn bị quà phát tặng cho người nghèo trong mùa dịch Covid–19
Bà Vũ Thị Tươi chuẩn bị quà phát tặng cho người nghèo trong mùa dịch Covid–19
 
Bắt đầu từ ngày 3/4, bà Tươi chuẩn bị sẵn quà gói ghém cẩn thận thành những túi nhỏ và để trước cửa nhà để phát tặng cho người nghèo. Đúng 10 giờ, những người có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, người bán vé số, nhặt ve chai, người khuyết tật và các lao động nghèo lần lượt đến lấy quà mang về sử dụng. Để tránh tập trung đông người đến nhận quà, bà Tươi nhờ sự trợ giúp của cháu gái hướng dẫn bà con đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tới nhận quà. Tuy giá trị những phần quà không lớn, nhưng đối với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu việc làm, không thu nhập lại có ý nghĩa rất lớn đối với họ lúc này.
 
Theo bà Tươi, những phần quà được bà gom góp rau, củ, quả từ những tiểu thương tại các chợ Bảo Lộc, Thánh Tâm (Lộc Tiến) và chợ Tân Bùi (xã Lộc Châu); đồng thời, bà tự bỏ chi phí mua thêm bánh kẹo, trứng cút, thịt, cá về chia thành từ phần nhỏ tặng cho người nghèo. “Để giúp bà con vơi bớt khó khăn trong mùa dịch bệnh, tôi sẽ vận động các tiểu thương đóng góp thêm để phát quà miễn phí cho người nghèo đến lúc hết thời hạn cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Mong rằng, những phần quà này sẽ giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh” - bà Tươi chia sẻ.
 
KHÁNH PHÚC
,