Liên hoan phim châu Âu lần đầu được tổ chức tại Đà Lạt
Cập nhật lúc 10:11, Thứ Năm, 15/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Diễn ra từ ngày 16 - 29/11/2018, Liên hoan phim châu Âu 2018 (EFF 2018) được nhận định có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sẽ công chiếu tại 4 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt. 
 
Bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 2000, EFF là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam. Liên hoan năm nay có ý nghĩa  lớn bởi năm 2018  được xác định là Năm Di sản văn hóa châu Âu. 
 
Trong khuôn khổ lần này, Liên hoan có sự tham gia của 13 bộ phim đặc sắc, hầu hết  đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế danh giá. Những bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình" như: Ice Dragon, House, Happy 140, Song of the Sea3…
 
Tại Đà Lạt, khán giả có thể theo dõi các bộ phim  ở phòng  chiếu số 6, Rạp Cinestar( thuộc Công ty TNHH Rạp chiếu phim thể thao và giải trí Ngôi sao Đà Lạt), đặt tại Quảng trường Lâm Viên, từ ngày 19 đến 29/11.


Các phim công chiếu trong Liên hoan Phim Châu Âu dịp này sẽ xoay quanh chủ đề về gia đình
Các phim công chiếu trong Liên hoan Phim Châu Âu dịp này sẽ xoay quanh chủ đề
về gia đình

Hải Yến
,
.