Đà Lạt: Xúc động bức tranh tưởng nhớ 3 chiến sĩ hy sinh khi tham gia chữa cháy

Cập nhật lúc 15:07, Thứ Sáu, 05/08/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Cảm phục trước sự hy sinh của 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, một nhóm họa sĩ trẻ Đà Lạt đã dùng những nét vẽ của mình phác họa lại hình ảnh ba chiến sĩ vừa hy sinh và được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi.
 
Họa sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Đức đang hoàn thiện những nét vẽ cuối cùng trong bức tranh tưởng nhớ và tri ân 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Họa sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Đức đang hoàn thiện những nét vẽ cuối cùng trong bức tranh tưởng nhớ và tri ân 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh khi làm nhiệm vụ
 
Những ngày này, một góc bức tường nằm ngay cạnh một cây xăng đường Thông Thiên Học (TP Đà Lạt) trở nên nhộn nhịp, thu hút sự quan tâm của hàng trăm người dân địa phương và du khách khi phác họa lại hình ảnh ba chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.
 
Bức tranh đã phác họa lại hình ảnh ba chiến sĩ vừa hy sinh cũng được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi. Dù đã được vẽ lại nhằm giảm bớt sự đau thương cho người xem, nhưng bất kỳ ai xem được bức ảnh đều có cảm xúc rất khó tả.
 
Nhìn vào bức tranh, người xem xúc động trước hình ảnh người đội trưởng đang bế một cháu bé ra khỏi đám cháy. Phía sau lưng, các đồng đội của anh vẫn tiếp tục ở lại chiến đấu với “giặc lửa”.
 
Bạn Nguyễn Tuấn Đức, 20 tuổi, người trực tiếp vẽ bức tranh cho biết: Bức tranh được anh cùng các cộng sự bắt tay vào thực hiện từ ngày 1/8, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 5/8. 
 
Đức chia sẻ: Thời điểm tối 1/8, mình tình cờ đọc được thông tin về vụ tai nạn khiến ba chiến sĩ hy sinh. Mình cũng như các bạn họa sĩ trong nhóm rất xúc động và ngưỡng mộ các anh, ngay lập tức mình đã quyết định sẽ phác họa lại hình ảnh ba chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ để tri ân ba chiến sĩ. 
 
“Các chiến sĩ đã không màng tính mạng của mình lao vào nguy hiểm để cứu mạng người khác rồi hy sinh. Các anh luôn xem tính mạng của mình đứng sau người dân. Vì vậy, chúng em rất ngưỡng mộ và xin tôn vinh" - Đức cho hay.
 
Chị Đinh Thị Thu - Chủ một cơ sở cho thuê phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu hộ; đồng thời cũng là chủ nhân của bức tường cho biết: Trước đó, chị đã có ý tưởng cùng các họa sĩ vẽ một bức tranh nhằm cổ động cho hoạt động phòng cháy chữa cháy nên sau khi biết được sự việc đau lòng trên chị đã cùng các họa sĩ triển khai vẽ ngay. 
 
“Xúc động trước tinh thần quên mình, hy sinh cứu người của các chiến sĩ, tôi cũng muốn làm một điều gì đó để tri ân các anh. Đồng thời, cũng là hình thức nhằm tuyên truyền đến người dân về công tác tăng cường phòng cháy, chữa cháy” - chị Thu cho hay. 
 
HOÀNG SA
,