Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư TP Bảo Lộc
Cập nhật lúc 14:09, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 13/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn số 2 tỉnh Lâm Đồng (tại TP Bảo Lộc) đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư thuộc Tổ dân phố 5 (phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc).
 
Các lực lượng tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập
Các lực lượng tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định được đưa ra là do sự cố chập điện nên đã xảy ra vụ cháy tại một nhà dân trong khu dân cư. Sau khi phát hiện có đám cháy, người dân xung quanh vừa cùng nhau tìm phương án chữa cháy; đồng thời, thông báo khẩn cấp đến lực lượng PCCC chuyên nghiệp và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn số 2 nhanh chóng điều hơn 30 cán bộ chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy chuyên dụng tiếp cận hiện trường phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy tại chỗ, tổ chức chữa cháy, cứu người và sơ tán tài sản đến nơi an toàn. Trong thời gian 20 phút, các lực lượng đã khống chế được đám cháy.
 
Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 2 đã tổ chức được gần 40 cuộc diễn tập PCCC tại các công ty, doanh nghiệp, chợ và các khu dân cư trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh. Các cuộc diễn tập nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy; nâng cao trình độ nghiệp vụ của các lực lượng phòng cháy chữa cháy tại địa phương. Từ đó, giúp người dân ý thức về công tác phòng cháy và chữa cháy; nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác xử lý sự cố cháy nổ ban đầu tại các doanh nghiệp, khu dân cư để chủ động xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.
 
KHÁNH PHÚC
,
.