Bảo Lộc: Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt chuẩn mức độ 2
Cập nhật lúc 16:37, Thứ Sáu, 02/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 2/2, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường 2, TP Bảo Lộc) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận “Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”. Đây cũng là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn TP Bảo Lộc vinh dự được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Về tham dự buổi lễ cùng Nhà trường có Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Lê Trọng Tuấn,  đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cùng các phòng, ban chuyên môn và các trường học trên địa bàn.
 
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đón Bằng “Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đón Bằng “Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập vào năm 1990, trên cơ sở chia tách từ Trường cấp I, II A B’Lao. Suốt 27 năm qua, trường đã vượt qua những khó khăn ban đầu khi thiếu hụt về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên để dần khẳng định là “lá cờ đầu” trong bậc Tiểu học của địa phương. Năm 2001, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được công nhận lại vào năm 2012. Nằm tại trung tâm TP Bảo Lộc, Trường TH Nguyễn Trãi có cảnh quan sư phạm đẹp. Với khuôn viên rộng hơn 14.000 m2, trường có 33 phòng học và các phòng bộ môn, phòng chức năng được xây dựng khá đồng bộ, có sân chơi, sân tập đảm bảo theo tiêu chuẩn trường học chuẩn, thân thiện. Hiện tại, Trường TH Nguyễn Trãi có gần 1.100 học sinh theo học tại 30 lớp. Tất cả học sinh đều được học 2 buổi/ngày. Toàn trường hiện có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, có 51 giáo viên đều đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Cùng với đó, Trường đã đầu tư 18 máy chiếu tại các phòng học; đầu tư phòng máy với khoảng 60 máy tính để đảm bảo cho tất cả học sinh từ khối 3 trở lên được học Tin học. Trong 5 năm trở lại đây, nhà trường đã duy trì đều đặn mô hình dạy 4 tiết Anh văn/tuần cho học sinh từ khối 3 trở lên. Hàng năm, nhà trường đều có số lượng học sinh tham gia các kỳ thi tiếng Anh rất đông và đạt được rất nhiều giải tỉnh và quốc gia. Ngoài ra, ở các cuộc thi khác như thi Toán qua mạng, thi IOE qua mạng... học sinh trong trường cũng đạt được nhiều thành tích cao. 
 
Với những thành tích đã đạt được chính cơ sở để UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết số 2594/QĐ-UBND ngày 29/11/2017 công nhận Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (giai đoạn 2017 - 2022).
 
Hải Đường
,
.