Chủ động các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh nCoV cho học sinh khi trở lại trường

Cập nhật lúc 13:21, Thứ Bảy, 01/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona (nCov) gây ra, ngày 31/1/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương, các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm… về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh nCov trong trường học. 
 
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở giáo dục và Đào tạo các địa phương, các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm… nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ vào tình hình thực tế tại các địa phương, các đơn vị trên chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương, các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm… xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục. Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa). Báo cáo những trường hợp bất thường ở địa phương, đơn vị về Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời giải quyết. 
 
Thứ 2 ngày 3/2/2020, học sinh toàn tỉnh sẽ trở lại trường học. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã gửi công văn hướng dẫn trên đến tất cả các Phòng Giáo dục và đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh để chủ động tuyên truyền, thông tin về phòng, chống dịch bệnh. 
 
UBND tỉnh cũng đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan và lãnh đạo các địa phương tăng cường công tác y tế trường học, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, báo cáo ngay để đề xuất UBND tỉnh giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền nếu có.
 
HOÀNG MY
,