Lâm Đồng thêm 3 người lớn và 1 trẻ em âm tính với SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 17:03, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 23/3, BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Các mẫu xét nghiệm của 4 trường hợp người Việt Nam (trong đó, có 1 trẻ em 4 tuổi) đang cách ly tại 2 cơ sở y tế trong tỉnh đều âm tính với SARS-CoV-2. 
 
Khử khuẩn xe sau khi đưa các trường hợp vào cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)
Khử khuẩn xe trước khi đưa các trường hợp vào cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)
 
Cụ thể: 2 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng và 2 trường hợp cách ly tại Bệnh viện II Lâm Đồng thuộc đối tượng nghi nhiễm (F1) do tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 và đi từ vùng dịch về nên được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi phòng dịch bệnh Covid-19.
 
BS Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện Nhi cho biết: Hiện, 2 trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vẫn đang được cách ly, theo dõi điều trị tại bệnh viện. Đó là hai mẹ con đi chuyến bay từ Mỹ về, trong đó có trường hợp 1 cháu bé 4 tuổi đang điều trị viêm phổi, đã hết sốt. Dự kiến sau khi bác sĩ đánh giá kết quả điều trị ổn định sẽ chuyển 2 trường hợp này sang Cơ sở cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).
 
Đến nay, toàn tỉnh có 16 trường hợp cách ly, điều trị tại cơ sở y tế thuộc đối tượng F1, trong đó 14 trường hợp đã hết thời gian theo dõi cách ly. 
 
Còn 4 trường hợp nêu trên sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly để đảm bảo thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh theo quy định của Bộ Y tế.
 
AN NHIÊN
,