Bảo Lộc: Tuyên dương hơn 143 giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

Cập nhật lúc 12:42, Thứ Sáu, 16/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 16/4, UBND TP Bảo Lộc đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Bảo Lộc về dự và trao khen thưởng.
 
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng các đơn vị trường học
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng các đơn vị trường học
 
Cùng với cả nước cũng như tỉnh Lâm Đồng, bước vào năm học 2020 – 2021, ngành Giáo dục TP Bảo Lộc phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ dạy và học của toàn ngành. Trước những vận hội mới của đất nước, địa phương, ngành Giáo dục Bảo Lộc đã biến những khó khăn thành động lực trong các phong trào thi đua dạy và học. Qua đó, đạt được những kết quả xuất sắc và tiếp tục khẳng định là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng.
 
Để lựa chọn được những giáo viên xuất sắc tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã chủ động triển khai Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Qua đó, có 242 giao viên các bậc mầm non, tiểu học và THCS đăng ký dự thi. Kết quả, có 176 giao viên được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Từ kết quả này, ngành Giáo dục Bảo Lộc đã chọn những giáo viên đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Qua đó, toàn thành phố Bảo Lộc có 38 giáo viên thuộc các cấp học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) được công nhân đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cùng với đó, TP Bảo Lộc có 6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phòng Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.
 
Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi nhận khen thưởng
Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi nhận khen thưởng
 
Trong năm học này, toàn TP Bảo Lộc có 466 học sinh lớp 9 tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Qua đó, có 213 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 14 học sinh so với năm học 2019 – 2020), gồm: 6 giải nhất, 37 giải nhì , 72 giải ba và 98 giải khuyến khích). Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, TP Bảo Lộc có 156 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; Trong đó, có 73 học sinh lớp 9 (1 giải nhất, 14 giải nhì , 24 giải ba, 34 giải khuyến khích) và 83 học sinh THPT (21 giải nhất và 63 giải nhì). 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đã chúc mừng tới toàn ngành Giáo dục địa phương nói chung và các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập nói riêng. Bí thư Thành ủy Bảo Lộc khẳng định, trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đầu tư cho sự phát triển của ngành Giáo dục địa phương. Những kết quả đạt được cho thấy, chất lượng giáo dục trên địa bàn không ngừng được nâng cao qua từng năm học. Trong đó, giáo dục mũi nhọn được quan tâm đầu tư phù hợp và có sự định hướng đúng đắn, phát huy tốt năng lực dạy học của giáo viên và tinh thần, ý thức học tập của học sinh. Từ đó, ngành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đinh hướng để biến những kết quả đạt được thành động lực cùng thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành và của địa phương; mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh phải ý thức nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện; đồng thời, giúp đỡ đồng nghiệp, bạn bè để cùng tiến bộ. Qua đó, tập trung phát huy năng lực, trí tuệ của đội ngũ làm công tác quản lý và giáo viên để làm tốt nhiệm vụ dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh.
 
TP Bảo Lộc tuyên dương 99 học sinh giỏi cấp tỉnh các giải nhất và nhì
TP Bảo Lộc tuyên dương 99 học sinh giỏi cấp tỉnh các giải nhất và nhì
 
Dịp này, ngành Giáo dục TP Bảo Lộc vinh dự có 4 đơn vị được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào dạy và học; 13 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” trong ngành Giáo dục năm học 2020 – 2021. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã tặng giấy khen cho 44 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” năm học 2020 – 2021 và 99 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh đạt các giải nhất và nhì.
 
KHÁNH PHÚC
,