Bảo Lộc: Đưa vào hoạt động điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tách biệt

Cập nhật lúc 18:03, Thứ Năm, 22/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau nhiều ngày chuẩn bị các cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, TP Bảo Lộc đã đưa vào hoạt động điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện II Lâm Đồng cũ nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường 1).
 
Điểm xét nghiệm được bố trí giản cách đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19
Điểm xét nghiệm được bố trí giản cách đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19
 
Theo đó, tại điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 này được chia làm 3 khu vực riêng biệt phù hợp với từng đối tượng cụ thể, gồm: Khu dành cho các đối tượng là tài xế, phụ xe tải vận chuyển hàng hóa, tài xế xe taxi và các loại xe dịch vụ được phép hoạt động; khu vực dành cho các đối tượng là người dân trở về từ các vùng dịch; khu dành cho các đối tượng là người dân có nhu cầu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và các lực lượng chức năng đã và đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid – 19 theo chỉ định của các địa phương, cơ qua, đơn vị trên địa bàn TP Bảo Lộc. Riêng đối với các trường hợp trở về từ các vùng dịch có phiếu chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn, sẽ được xe y tế đưa đón tới xét nghiệm nhanh tại địa điểm này.
 
Theo ông Phan Sĩ Long – Giám đốc Trung tâm Y tế Bảo Lộc, trong các đối tượng xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 chỉ thu phí đối với các đối tượng là người dân có nhu cầu. Tất cả các đối tượng còn lại đều được miễn phí hoàn toàn khi xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.
 
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã tiến hành căng dây rào chắn các khu vực xét nghiệm đảo bảo giãn cách tối thiếu 2 m; đồng thời, bố trí lực lượng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là Thông điệp 5K của Bộ Y tế khi đến xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.
 
HẢI ĐƯỜNG
,