Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đoạt giải nhì chung kết Cuộc thi APJC NetAcad Riders 2022 châu lục

Cập nhật lúc 10:57, Thứ Sáu, 27/05/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Đây là thông tin từ Ban tổ chức được Trường Đại học Đà Lạt cho biết vào sáng ngày 27/5.
 
Sinh viên Lê Thiên Anh (trái) và Cup giải Nhì toàn châu lục đang được Ban tổ chức chuyển về
Sinh viên Lê Thiên Anh (trái) và Cup giải Nhì toàn châu lục đang được Ban tổ chức chuyển về
 
Như Báo Lâm Đồng đã có bài viết, sau khi vượt qua vòng thi cấp quốc gia với 760 thí sinh các trường đại học ở Việt Nam và đoạt giải nhất, thí sinh Lê Thiên Anh - sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Đà Lạt là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết Cuộc thi APJC (Asia Pacific – Japan - China) NetAcad Riders 2022.
 
Kết quả, thí sinh Lê Thiên Anh đoạt giải nhì (Kai Jung Chen của Hàn Quốc đoạt giải nhất và Suppnut Ploywong của Thái Lan đoạt giải Ba). 
 
Vòng chung kết có 18 thí sinh là giải nhất của 18 quốc gia trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc do Học viện mạng Cisco tổ chức thường niên. 
 
Cuộc thi năm 2022 diễn ra với 3 vòng thi (cấp học viện, cấp quốc gia và cấp châu lục). Tại mỗi vòng thi, thí sinh phải vượt qua hàng loạt bài kiểm tra trực tuyến và các hoạt động mô phỏng Cisco Packet Tracer. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những người có kỹ năng mạng tương tác, gắn kết học viên trong toàn khu vực và thúc đẩy giáo dục, đào tạo công nghệ.
 
Với kết quả ngoạn mục, thí sinh Lê Thiên Anh trở thành người đầu tiên của Việt Nam đạt thành tích cao nhất của Cuộc thi này. 
 
Lê Thiên Anh là học sinh người Đà Lạt, vừa tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Đà Lạt; học viên Học viện mạng Cisco thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin, cộng tác viên của Trung tâm Giáo dục Đào tạo Trí tuệ nhân tạo tại Nhà trường. 
 
Thành tích xuất sắc của Lê Thiên Anh vừa là niềm vinh dự của cá nhân và gia đình; đồng thời, vừa chứng minh chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Đà Lạt.
 
MINH ĐẠO
,