.

Lâm Đồng - Thiên đường nghỉ dưỡng đa sắc màu

09:01, 23/01/2022
 
 
Là một tỉnh miền núi phía Nam Tây Nguyên, Lâm Đồng không chỉ được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên độc đáo, mà còn là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội…, có giá trị cao về truyền thống, bản sắc và văn hóa tâm linh. 
 
 
Những yếu tố “địa lợi, nhân hòa” mang đến cho Lâm Đồng những tiềm năng to lớn để phát triển các loại hình du lịch riêng có của mình, từ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa gắn với cộng đồng, du lịch lễ hội - sự kiện, du lịch sinh thái, du lịch canh nông, du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) cho đến du lịch thể thao mạo hiểm.
 
 
Dù sở hữu nhiều tiềm năng du lịch quý giá nhưng hạ tầng du lịch cao cấp tại Lâm Đồng vẫn còn hạn chế. Đáng chú ý, địa phương gần như chưa phát triển loại hình dịch vụ hoạt động về đêm, chưa hình thành được những điểm đến 24/24h hấp dẫn để giữ chân du khách lưu trú dài ngày và chi tiêu nhiều hơn.
 
 
 
Câu chuyện về một Lâm Đồng khắc nghiệt đang lùi vào quá khứ trong những năm gần đây với sự quyết liệt của chính quyền địa phương, sự hoàn thiện của hàng loạt công trình giao thông trọng điểm thông suốt, và sự xuất hiện của những nhà đầu tư tiên phong trong đó có hệ sinh thái Đôi Dép.
 
 
Nằm trong chiến lược phát huy hiệu quả tiềm năng với khao khát đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm tại Lâm Đồng, Đôi Dép là hệ sinh thái du lịch với đa dạng các hoạt động thương mại, chuỗi khách sạn & resort, chuỗi cà phê và kinh doanh các mặt hàng cà phê & trà nổi tiếng - được kỳ vọng là “mảnh ghép còn thiếu” cho khoảng trống về hạ tầng du lịch cao cấp.
 
 
 
Hệ sinh thái Đôi Dép - Không thể thiếu nhau được quy hoạch bài bản gồm đa dạng hạng mục lưu trú, nghỉ dưỡng, giải trí, trà & cà phê… Các khu nghỉ dưỡng được thiết kế tựa như ốc đảo xanh giữa một vùng cao nguyên nắng gió, tạo nên bức tranh du lịch, nghỉ dưỡng ngập tràn sức sống mới.
 
 
Lấy ý tưởng từ những thành phố sôi động nhất thế giới, các khu nghỉ dưỡng - khách sạn tại Đôi Dép là sự kết hợp hoàn hảo của những khu villa sang trọng, thiết kế tinh tế và ấm cúng, không gian lưu trú hiện đại, không kém phần lãng mạn giữa sắc màu khoáng đạt của cảnh quan thiên nhiên.
 
 
 
Tọa lạc giữa cao nguyên Lâm Đồng, một hệ sinh thái hàng trăm tiện ích độc đáo, hiện đại được chú trọng triển khai hứa hẹn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của du khách chỉ trong một điểm đến.
 
 
Từ việc tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc vất vả hay cần chỗ để tán gẫu, đưa chuyện cùng người thân bạn bè, từ “biển trên cao nguyên” đến các hoạt động giải trí hòa mình với thiên nhiên hoang sơ… đều là những nét vẽ hoàn thiện bức tranh về một thiên đường du lịch tương lai gần.
                                                                                     
 
Với vị thế là người con Lâm Đồng, Đôi Dép không chỉ kiến tạo nên không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cùng hệ thống tiện ích thời thượng, mà còn là ấp ủ khát vọng đưa thương hiệu trà & cà phê Lâm Đồng vươn ra toàn thế giới, góp phần khẳng định thương hiệu Việt Nam ngày càng tỏa sáng trên thị trường Quốc tế.
 

 Xem thêm bình luận