An Giang: Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích tổ chức

Tuệ Nhân17/03/2026 10:28

Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can Bành Bảo Ngọc về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, khiếu nại để phát tán thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín tổ chức.

Ngày 16/3/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bành Bảo Ngọc (sinh năm 1970, trú tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang). Đối tượng bị điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để sai phạm

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến khi bị bắt giữ, Bành Bảo Ngọc đã lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo và quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, đối tượng thường xuyên gửi nhiều nội dung yêu cầu không có căn cứ, mang tính chất suy diễn và sai sự thật đến các cơ quan, ban, ngành từ cấp địa phương đến Trung ương.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Bành Bảo Ngọc.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Bành Bảo Ngọc.

Phát tán thông tin bôi nhọ trên mạng xã hội

Bên cạnh việc gửi đơn thư sai sự thật, Bành Bảo Ngọc còn sử dụng các tài khoản mạng xã hội cá nhân như Facebook và Zalo để đăng tải, tán phát nhiều nội dung tiêu cực. Các bài viết này có tính chất chửi bới, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín và nhân phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau.

Những hành động này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và gây bức xúc trong dư luận. Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

x

Nổi bật

    Mới nhất
    An Giang: Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích tổ chức
    • Mặc định
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO