
20 phútChế biến
3 - 4 tiếngDành cho
4 - 5 người
Tham khảo thêm: Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị
1 Nguồn gốc và đặc điểm bánh thốt nốt Kiên Giang
Thốt nốt được biết đến là có thể chế biến thành đường, làm thức uống giải khát cực kì mát và ngon và trái thốt nốt khi chín vàng, có mùi thơm đặc trưng và dùng để chế biến rất nhiều bánh, trong số đó phải nói đến là bánh thốt nốt Hà Tiên (Kiên Giang).
Trái thốt nốt khi chín vàngBằng sự khéo léo và sáng tạo, người dân Khmer đã sáng tạo ra món bánh thốt nốt được chế biến từ trái thốt nốt, bánh có màu vàng ươm và mang hương thơm, độ ngọt thanh vừa phải làm xao xuyến con tim của bao người thưởng thức.
Cây thốt nốtVới cách chế biến thủ công, bề ngoài của bánh nhìn ít hấp dẫn nhưng một khi đã thưởng thức rồi thì chỉ muốn ăn thêm nữa thôi đấy!2 Cách làm bánh thốt nốt Kiên Giang
Nguyên liệu làm bánh thốt nốt Kiên Giang
- 40ml nước ấm
- 200gr đường thốt nốt
- 8gr bột men nở, 200gr bột gạo, 60gr bột năng
- 15gr muối, 500gr đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 500ml nước dừa tươi, 0.5kg dừa vụn (tùy theo sở thích của bạn mà tăng giảm)
- Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, bếp ga, muỗng, thau, rây lọc, khuôn bánh, màng bọc thực phẩm
Nguyên liệu làm bánh thốt nốt Kiên GiangMẹo vặt: Bạn nên mua những trái dừa có vỏ xanh, đừng quá to vì như vậy nước sẽ không ngọt.
Cách làm món bánh bò thốt nốt Kiên Giang
Ủ men
Làm bột
Sơ chế đường thốt nốt
Bột bánh thốt nốt
Hấp bánhThành phẩm
Bánh thốt nốt Kiên Giang - Ngon không thể cưỡngBánh thốt nốt có màu vàng ươm cộng thêm dừa khô màu trắng hoặc nước cốt dừa trên bề mặt nhìn vào rất bắt mắt người xem. Bánh thốt nốt sau khi đạt chuẩn sẽ có vị thơm và béo, ăn vào bánh mềm và dai rất ngon. Sự dai ngon và mềm mịn của bánh kết hợp với nước cốt dừa béo béo tạo nên một hương vị khó có từ nào diễn tả được. Vị ngọt của bánh là ngọt thanh không gắt nên ăn rồi chỉ muốn ăn nữa mà thôi nhé!Có thể bạn quan tâm:>>Cơm nguội ăn không hết mang ra làm bánh bò ngon hết chỗ chê>>Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng>>Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt