HLV Kim Sang-sik triệu tập Văn Lâm và Hoàng Đức đấu Malaysia tại vòng loại Asian Cup
Đội tuyển Việt Nam công bố danh sách tập trung FIFA Days tháng 3 với sự trở lại của Đặng Văn Lâm và Nguyễn Hoàng Đức cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2027.
HLV Kim Sang-sik vừa chính thức công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho đợt hội quân FIFA Days tháng 3. Đây là giai đoạn chuẩn bị then chốt của "Chiến binh sao vàng" trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027 và trận giao hữu với Bangladesh.
Trụ cột CLB Ninh Bình áp đảo danh sách triệu tập
Trong đợt tập trung lần này, CLB Ninh Bình đóng góp vai trò quan trọng khi có tới 5 cầu thủ được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng. Những gương mặt này bao gồm thủ thành Đặng Văn Lâm, hậu vệ Trương Tiến Anh, trung vệ Lê Ngọc Bảo cùng bộ đôi tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đức Chiến.
Sự hiện diện của nhóm cầu thủ này được kỳ vọng sẽ mang lại sự ổn định cho trục dọc của đội tuyển. Đặc biệt, Nguyễn Hoàng Đức tiếp tục được xem là "linh hồn" trong lối chơi tại tuyến giữa, trong khi kinh nghiệm của Văn Lâm và Đức Chiến sẽ giúp củng cố hệ thống phòng ngự trước các đối thủ khó chịu.
Cuộc chiến khốc liệt trong khung gỗ và sự trở lại của các ngôi sao
Đáng chú ý nhất trong danh sách lần này là cuộc cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ. Đặng Văn Lâm sẽ phải đối mặt với thử thách cực lớn khi phải cạnh tranh với Nguyễn Filip và tân binh vừa nhập quốc tịch Việt Nam – Patrik Lê Giang của CLB Công an Hà Nội. Đây là bài toán nan giải nhưng cũng là tín hiệu tích cực cho thấy chiều sâu đội hình ở vị trí thủ môn.
Bên cạnh đó, CLB Công an Hà Nội vẫn là đội bóng đóng góp quân số đông nhất với 8 cầu thủ. Trong số đó, sự tái xuất của Đoàn Văn Hậu và Cao Pendant Quang Vinh nhận được nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn. Ngoài ra, hàng công của đội tuyển sẽ được gia tăng đáng kể sức mạnh với sự xuất hiện của tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son từ CLB Nam Định.
Lộ trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027
Theo kế hoạch đã định, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tại Hà Nội từ ngày 21/3. Thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ có trận giao hữu mang tính thử nghiệm với Bangladesh trên sân Hàng Đẫy vào tối ngày 26/3. Đây là bước chạy đà cần thiết để các cầu thủ tìm lại sự gắn kết và nhịp độ thi đấu.
Trận đấu tâm điểm của đợt tập trung này sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại sân Thiên Trường, nơi đội tuyển Việt Nam đối đầu trực tiếp với Malaysia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027. Kết quả trận đấu này có ý nghĩa quyết định đến cơ hội tiến sâu của bóng đá Việt Nam tại đấu trường châu lục.
Song song với đội tuyển quốc gia, HLV Kim Sang-sik cũng không bỏ quên công tác đào tạo trẻ khi triệu tập 3 tài năng từ CLB Ninh Bình vào đội tuyển U23 Việt Nam, bao gồm Trần Thành Trung, Lê Văn Thuận và Nguyễn Lê Phát. Điều này cho thấy tầm nhìn dài hạn trong việc xây dựng lực lượng kế cận cho bóng đá Việt Nam.