Trao 39 giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11

QUỲNH UYỂN 18:00, 17/11/2023

(LĐ online) - Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng được tổ chức hai năm một lần với mục đích thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, đẩy mạnh việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả có giải pháp đoạt giải nhất, giải nhì hội thi
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả có giải pháp đoạt giải nhất, giải nhì Hội thi

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11 (2022-2023) được tổ chức nhằm phát hiện và khai thác các tiềm năng sáng tạo của quần chúng trong việc đề xuất và áp dụng có hiệu quả các công trình, giải pháp khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Sau gần 1 năm phát động, Hội thi đã nhận được 56 giải pháp tham gia dự thi của các tác giả trên địa bàn tỉnh; 51 giải pháp của 91 tác giả, thuộc 9 huyện thành đạt yêu cầu được đưa vào thẩm định, chấm điểm.

Các giải pháp dự thi thuộc 6 lĩnh vực; trong đó, 11 giải pháp lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; 12 giải pháp lĩnh vực cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 5 giải pháp lĩnh vực vật liệu, hóa chất, xây dựng; 12 giải pháp lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; 2 giải pháp lĩnh vực Y - dược; 9 giải pháp lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể cá nhân đóng góp tích cực làm nên thành công của hội thi
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể cá nhân đóng góp tích cực làm nên thành công của Hội thi

Hội đồng thẩm định là các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà khoa học có kinh nghiệm và uy tín nghề nghiệp  được chia thành 6 nhóm theo lĩnh vực đã tiến hành phân tích, đánh giá, thẩm định, chấm điểm độc lập từng giải pháp.

Dựa trên các tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng và hiệu quả kinh tế xã hội, Ban Tổ chức đã trao 39 giải thưởng cho các giải pháp sáng tạo kỹ thuật xuất sắc, trong đó 2 giải nhất, 4 giải nhì, 14 giải ba, 19 giải khuyến khích.

Tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các hội viên nông dân xuất sắc đoạt giải hội thi
Tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các hội viên nông dân xuất sắc đoạt giải Hội thi

Cụ thể, 2 giải nhất cho các giải pháp: Máy tạo bầu trồng chanh dây đa chức năng (Lê Thanh Trị - Liên Nghĩa, Đức Trọng), Robot giáo dục với mạch tự thiết kế (Trần Quang Vĩnh Chánh - Trường THCS và THPT Đống Đa, Đà Lạt); 4 giải nhì cho các giải pháp: Số hóa hệ thống nghiệp vụ phòng mô (Nguyễn Quỳnh Nguyên - Trường Cao đẳng Đà Lạt, Nguyễn Hữu Nguyên - Công ty TNHH Meso Đà Lạt), Bể tiệt trùng tiết kiệm điện sử dụng công nghệ gia nhiệt từ trường (Trương Duy Việt - Trường Cao đẳng Đà Lạt), PANAPHARCO - Dược, dược mỹ phẩm từ sâm Ngọc Linh sinh khối (Nguyễn Cao Cường, Huỳnh Thị Tú Anh, Lại Lộc Hưng Phát - Trường Đại học Yersin Đà Lạt), Xây dựng mô hình cánh tay Robot tích hợp công nghệ AI Camera ứng dụng trong đào tạo nghề (Nguyễn Mạnh Cường, Trương Duy Việt, Bùi Quang Sơn - Trường Cao đẳng Đà Lạt).

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả, đồng tác giả của các giải pháp đoạt giải nhất, nhì và các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền và tổ chức Hội thi. Hội Nông dân tỉnh cũng tặng Bằng khen cho các hội viên nông dân xuất sắc đoạt giải cuộc thi.