Lâm Đồng hướng dẫn giao thông tránh điểm sạt lở trên đèo D'ran
Trước tình hình sạt lở tại đèo D'ran, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên đoạn tuyến này.

Cụ thể, bắt đầu từ 16h00’ ngày 30/10/2025, cấm người và phương tiện lưu thông qua vị trí Km262+400 - Km262+530, Quốc lộ 20 (thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt).

.jpg)
Mưa lũ liên tục trong những ngày qua tại Lâm Đồng dẫn đến sự cố sạt lở taluy dương đoạn Km262+400 - Km262+530, Quốc lộ 20 đoạn qua phường Xuân Trường - Đà Lạt, gây ách tắc giao thông. Các phương tiện hiện nay không thể di chuyển qua vị trí trên. Tại đoạn tuyến này cũng đã xuất hiện thêm cung trượt khác phía trên mái taluy dương, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao.

Trước tình hình này, để đảm bảo an toàn giao thông, Sở Xây dựng đã có thông báo hướng dẫn cụ thể. Theo đó, đối với người và phương tiện di chuyển theo hướng từ tỉnh Khánh Hòa (Ninh Thuận cũ) đi thành phố Đà Lạt (cũ), lưu thông theo hướng Quốc lộ 27 đến ngã ba Phi Nôm (Km177+200, QL.27), rẽ phải vào Quốc lộ 20 đến phường Xuân Hương - Đà Lạt.

Đối với người và phương tiện di chuyển theo hướng từ TP. Đà Lạt (cũ) đi xã D’ran và tỉnh Khánh Hòa (Ninh Thuận cũ), lưu thông theo hướng Quốc lộ 20 đến Đèo Prenn hoặc Đèo Mimosa ra Ngã ba Phi Nôm rẽ trái vào Quốc lộ 27 và di chuyển về tỉnh Khánh Hòa.