Khởi tố chủ cơ sở spa để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

C.THÀNH 08:19, 21/09/2023

(LĐ online) - Ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, ngụ Phường 9, TP Đà Lạt) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự. 

Theo thông tin ban đầu, Phạm Thị Minh Phi là tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, là chủ nhiều cơ sở spa Mộc Hoa chuyên kinh doanh sản phẩm dịch vụ thảo mộc, dưỡng sinh, chuyên chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cho phái nữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Phạm Thị Minh Phi.Ảnh: CTV
Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Phạm Thị Minh Phi. Ảnh: CTV

Thời gian vừa qua, có ít nhất 4 cá nhân đã làm đơn tố cáo bà Phi lên Công an tỉnh Lâm Đồng về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ngày 30/10/2022, ông N.N.D. (trú TP Đà Lạt) đã trao đổi với Phi muốn hợp tác làm ăn liên quan tới lĩnh vực đất đai. Do đang cần tiền nên Phi đã nảy sinh ý định đưa ra thông tin không có thật để lấy tiền của ông D.

Vào ngày 31/10, Phi nhắn tin qua zalo với ông D. nói đang thỏa thuận để mua 2 thửa đất liền kề có tổng diện tích 1,7 ha thuộc thôn Cổng Trời, xã Mê Linh (huyện Lâm Hà) với giá 22 tỷ đồng và phải đặt cọc trước 3 tỷ đồng. Phi thông báo đã tìm được người mua lại 2 thửa đất này với giá 23,6 tỷ đồng, lợi nhuận có được sẽ rất cao.

Tin tưởng Phi, từ ngày 1 tới 2/11/2022, vợ chồng ông D. đã 2 lần chuyển số tiền 1,8 tỷ đồng thông qua tài khoản ngân hàng mang tên H.B.T. Người nhận là Phạm Thị Minh Phi. Sau khi nhận được số tiền 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất như trên mà dùng để trả nợ cho người khác.

Tương tự, qua xác minh đơn tố cáo của một số bị hại của Phi, họ đều bị Phi dùng thông tin không có thật để chiếm đoạt tài sản, sau đó không có thiện chí trả lại tiền cho họ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án. 

Công an Lâm Đồng thông báo ai là bị hại của bị can Phi cần sớm liên hệ với Cơ quan điều tra Công an tỉnh để được xem xét giải quyết.  

Được biết, năm 2022, bà Phạm Thị Minh Phi đã đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ngoài danh hiệu trên, bà Phi còn đạt danh hiệu Người đẹp công sở.