Trại giam Đại Bình giảm án tha tù cho 78 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

KHÁNH PHÚC 17:47, 07/02/2024

(LĐ online) - Trong số 375 phạm nhân được giảm án đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trại giam Đại Bình có 78 phạm nhân được giảm án tha tù trở về bên gia đình vui xuân, đón Tết.

Trại giam Đại Bình tổ chức công bố quyết định giảm án cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt từ đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Trại giam Đại Bình tổ chức công bố quyết định giảm án cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày 7/2, Trại giam Đại Bình thuộc Cục C10 Bộ Công an (đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 1/2024 cho phạm nhân.

Trong đợt này, Trại giam Đại Bình có 375 phạm nhân đang chấp hành án được giảm án phạt tù. Trong đó, có 78 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại để trở về với người thân, gia đình cùng vui xuân, đón Tết và làm lại cuộc đời sau thời gian lầm lỗi. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như sự khoan hồng của pháp luật đối với các phạm nhân có ý chí cải tạo tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình chấp hành án phạt tù.

Cán bộ Trại giam Đại Bình cấp phát quần áo mới cho các phạm nhân được giảm án tha tù trở về với gia đình
Cán bộ Trại giam Đại Bình cấp phát quần áo mới cho các phạm nhân được giảm án tha tù trở về với gia đình

Cùng với việc công bố các quyết định giảm án cho các phạm nhân, Trại giam Đại Bình còn tiến hành các thủ tục cần thiết để trả tự do cho 78 phạm nhân kịp về nhà đón Tết, như: Cấp quần áo mới, hỗ trợ tiền tái hòa nhập cộng đồng và tiền tàu xe cho phạm nhân theo đúng các quy định, hướng dẫn.

Dịp này, Trại giam Đại Bình cũng đã triển khai các hoạt động để phạm nhân vui xuân, đón Tết; đồng thời, chi hỗ trợ chế độ ăn gấp 5 lần so với ngày thường theo quy định cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.