
Cũng theo thầy Trí, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có nhiều nét mới so với mọi năm. Thứ nhất, đây là năm đầu tiên tỉnh tổ chức hình thức thi 2 trong 1 đó là thi trường chuyên và trường không chuyên cùng một đợt. Thứ 2 là năm ngoái các trường tự coi thi trường mình nhưng năm nay toàn bộ cán bộ coi thi và lãnh đạo hội đồng thi được điều chuyển từ trường khác đến.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi, thì việc tổ chức thi đảm bảo yếu tố an toàn cho các thí sinh, giáo viên và hội đồng thi đặc biệt được quan tâm. Hiện nay, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi và THPT Tánh Linh đã chuẩn bị đầy đủ về khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi. Theo đó, trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi các thí sinh sẽ được giám sát ngay từ cổng vào. Dự kiến cho học sinh đeo khẩu trang trong phòng thi. Ngoài ra, các trường cũng đã chuẩn bị các phòng thi dự phòng để cho những em học sinh trong diện cách ly (nếu có) vào thi đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch.
Nhìn chung, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, các trường THPT trên địa bàn huyện Tánh Linh đã sẵn sàng cho một kỳ thi tuyển sinh THPT đúng quy chế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
Ngọc Khánh